หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ซิมเพื่อชีวิตแบบสมาร์ทๆ คู่กายคู่ใจคนรุ่นใหม่

ความเป็นมาเป็นไป กว่าจะมาเป็น จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ เมื่อวันสองวันที่ผ่านมา ทีมงานของเราได้มีโอกาสไปร่วมงานปาร์ตี้ “จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่” ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวธีมใหม่ของทาง จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ในรูปแบบของซิมใหม่ที่มีชื่อว่า “จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่” นั่นเอง เหมือนเป็นการตอกย้ำความพิเศษของ ซิมจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ก็คงจะไม่ผิดนัก gsm-plus-01 เป้าหมายของ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ก็เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ หรือการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคใหม่นั่นเอง โดยเฉพาะเหล่าบรรดาคนหนุ่มสาว คนรุ่นใหม่ ที่เดี่ยวนี้มักจะมีรูปแบบของการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทๆ หรือเรียกให้เก๋ไก๋ว่าสมาร์ทไลฟ์ และแม้จะไม่ใช่คนวัยหนุ่มสาวก็ตาม เดี่ยวนี้ก็เรียกได้ว่ามีสไตล์การใช้ชีวิตแบบสมาร์ทๆ ไปด้วยเหมือนกัน จากสิ่งต่างๆ รอบตัวที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมล้ำสมัย เรียกว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวสำหรับคนทุกเพศทุกวัยก็ว่าได้

gsm-plus-02

จะเห็นได้จากบรรดา เซเลบริตี้ ที่เข้ามาร่วมงาน ก็จะมีทั้ง เซเลบริตี้ รุ่นเด็ก เซเลบริตี้ รุ่นใหม่ ไปจนถึง เซเลบริตี้ รุ่นใหญ่ ที่มีไลฟ์สไตล์แบบสมาร์ทคล้ายๆ กัน และให้ความสนใจในตัวของ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ เนื่องจากธีมของ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ก็เป็นการรวบรวมเอาสิ่งพิเศษทุกๆ อย่างมาไว้ภายในซิมเดียวนั่นเอง เรียกได้ว่ามีแค่ซิมเดียว ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์แบบไหน ซิมนี้ก็เอาอยู่

gsm-plus-03 สิ่งพิเศษใหม่ๆ ของ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ความคิดแรกหลังจากที่ได้ยินคำว่า “จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่” ก็น่าจะเหมือนกับใครหลายๆ คน คือซิมนี้คงจะเป็นซิมที่รวบรวมเอาความสามารถทุกๆ อย่าง ที่ใครๆ ก็ต้องการใช้งานในชีวิตประจำวัน มารวมเอาไว้ภายในซิมเดียวกัน ซึ่งนั่นก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย และพอหลังจากที่ได้มีโอกาสศึกษารายละเอียดของ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ก็พบว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ ด้วยบริการใหม่ๆ นวัตกรรมล้ำยุค และสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายที่รวมอยู่ภายในซิมเดียว

เริ่มตั้งแต่ บริการ EDGE Plus ที่ช่วยให้เราสามารถเล่นเน็ตไปพร้อมๆ กับคุยโทรศัพท์ได้ บริการ Smart Secure ที่แม้ว่ามือถือของเราจะหาย แต่ข้อมูลของเราก็ยังอยู่ บริการ Mobile payWave ที่ใช้มือถือแทนบัตรเครดิตเพื่อจับจ่ายซื้อของ บริการ Mix & Match ที่ให้เราสามารถกำหนดโปรโมชั่นได้เอง และสุดท้ายก็คือ Privilege ที่ใช้มือถือเป็นส่วนลดกับร้านค้าต่างๆ ก็จะเห็นว่า ด้วยมือถือเพียงแค่เครื่องเดียว กับ จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ก็สามารถจัดการกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคใหม่ได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว ส่วนรายละเอียดแบบเจาะลึกของบริการแต่ละอย่างจะเป็นอย่างไรนั้น ในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้ดูกัน gsm-plus-04 EDGE Plus เล่นเน็ตไปด้วย คุยไปด้วย ทุกการติดต่อ ยังไงก็ไม่พลาด

gsm-plus-05

ทุกคนก็คงจะรู้จักกับเทคโนโลยีของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ EDGE กันมาบ้างแล้ว เพราะ EDGE นั้นก็เป็นเทคโนโลยีที่อยู่คู่กับการใช้งานมือถือของเรามาอย่างยาวนาน แต่ด้วยข้อจำกัดที่สำคัญของเทคโนโลยี EDGE คือไม่สามารถใช้งาน Voice ไปพร้อมๆ กันกับการใช้งาน Data ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ เช่นในขณะเราที่กำลังดาวน์โหลดหน้าเว็บไซต์อยู่ เราจะไม่สามารถรับสายที่โทรเข้ามาได้ ทั้งที่เราก็เปิดเครื่องอยู่ตามปกติ ผู้ที่โทรเข้ามาก็จะอาจจะได้ยินว่า “ไม่มีสัญญาณตอบรับจากเลขหมายที่คุณเรียก” กลายเป็น Missed Call ไปเสียอย่างนั้น หรือไม่ก็คือ การดาวน์โหลดจะหยุดไปชั่วคราว จนกว่าการสนทนาจะเสร็จสิ้น เรียกได้ว่าไม่สามารถใช้งานทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กันได้นั่นเอง แต่ด้วยเทคโนโลยี EDGE Plus ที่ AIS พัฒนาขึ้นมานั้น จะสามารถรองรับโหมดการทำงานที่เรียกว่า DTM หรือ Dual Transfer Mode ได้ นั่นคือขณะที่เรากำลังใช้งานโทรศัพท์ หรือสนทนาอยู่ ในขณะเดียวกันเราก็สามารถใช้งานเชื่อมต่อเทอร์เน็ต เช็คอีเมล หรือใช้งาน Social Network ต่างๆ ไปได้พร้อมๆ กันนั่นเอง นอกจากนั้นความเร็วในการเชื่อมต่อของเทคโนโลยี EDGE Plus ยังมากกว่าเทคโนโลยี EDGE แบบเดิมอีกด้วย โดยเทคโนโลยีEDGE บ้านเราปัจจุบันนั้นมีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 236 kbps ความเร็วในการอัพโหลดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ118 kbps แต่ถ้าหากเป็นเทคโนโลยี EDGE Plus จะมีความเร็วที่มากกว่า คือ มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 296 kbps (Class 32) และมีความเร็วในการอัพโหลดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 236 kbps (Class 12) ซึ่งก็เรียกได้ว่ามีความเร็วที่มากกว่าอยู่พอสมควรเลยทีเดียว Smart Secure ไร้กังวลเมื่อมือถือหาย เพราะข้อมูลไม่หาย

gsm-plus-06

เดี่ยวนี้ใครจะมีมือถือซักเครื่องไม่ใช่เรื่องยาก แต่กลับกลายเป็นว่าการเก็บรักษามือถือให้อยู่กับตัวไปตลอดนั้นยากยิ่งกว่า ทั้งการทำเครื่องหายเอง ไปลืมทิ้งเอาไว้ที่นู่นที่นี่ หรือแม้กระทั่งโดยขโมยเครื่องไป ลำพังแค่ตัวเครื่องหายอาจจะไม่เท่าไหร่ มีเงินก็ซื้อใหม่ได้ แต่ข้อมูลสำคัญที่อยู่ภายในเครื่องนั้นมีค่ายิ่งกว่า เพราะจะหาซื้อใหม่ก็คงจะไม่มีขายแน่ๆ แต่ด้วยเทคโนโลยี Smart Secure ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการพิเศษที่มีอยู่ใน จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ก็น่าจะช่วยให้เราอุ่นใจได้มากพอสมควรว่าแม้โทรศัพท์มือถือของเราจะหายไป แต่ข้อมูลสำคัญต่างๆ ของเราก็จะยังคงอยู่ ไม่หายไปพร้อมกับเครื่องอย่างแน่นอน ด้วยระบบปกป้องข้อมูล 3 รูปแบบที่ครบครัน ก็คือ การสำรองข้อมูล, การล็อคข้อมูล และการลบข้อมูล โดยจะมีรายละเอียดดังนี้ ระบบสำรองข้อมูล (Data Backup) : เป็นระบบที่เราสามารถสำรองข้อมูลที่อยู่ภายในเครื่องของเราเอาไว้ได้ โดยการอัพโหลดข้อมูลต่างๆ ขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ของ จีเอสเอ็ม ผ่านทางระบบ EDGE หรือ GPRS ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อผู้ติดต่อ, รูปภาพ, วิดีโอคลิป หรืออื่นๆ และนอกจากนั้นก็ยังสามารถตั้งเวลาการซิงค์ข้อมูลอัตโนมัติได้อีกด้วย โดยอาจจะซิงค์สัปดาห์ละครั้ง หรือเดือนละครั้ง ก็ย่อมได้ ระบบล็อคข้อมูล (Data Lock) : เป็นระบบที่จะช่วยล็อคข้อมูลภายในเครื่อง หรือในซิมการ์ด หากตัวเครื่องเกิดการสูญหาย เพราะเราคงจะไม่อยากให้ใครนำข้อมูลของเราไปใช้ในทางที่ไม่ดีอย่างแน่นอน โดยระบบนี้จะใช้รหัสลับ หรือ Security Code ไปพร้อมๆ กับระบบ Voice Alert หรือการแจ้งเตือน เมื่อใส่รหัสผิดนั่นเอง ระบบลบข้อมูล (Wipe Out) : เป็นระบบที่ช่วยให้เราสามารถสั่งลบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือที่หายไปได้ด้วยตัวเอง โดยการสั่งลบข้อมูลด้วยการส่งข้อความ SMS หรือจะเข้าไปสั่งลบข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ ก็ได้เช่นกัน Mobile payWave ใช้มือถือแทนบัตรเครดิต ใช้จ่ายสะดวกสบายมีสไตล์ ได้กว่า 1,500 ร้านค้า

gsm-plus-07

ก็คงจะเห็นกันแล้วว่าปัจจุบันนี้ แทบทุกคน เวลาไปในมาไหนก็พกโทรศัพท์มือถือติดตัวกันทั้งนั้น ไม่ต่างอะไรจากการใส่เสื้อผ้า หรือการใส่รองเท้า ออกไปนอกบ้านเลยก็ว่าได้ และหากไม่ต้องพกอะไรอย่างอื่นติดตัวไปให้ลำบากได้ด้วยก็คงจะดี ซึ่งด้วยเทคโนโลยีMobile payWave นั้นจะทำให้คุณไม่ต้องพกกระเป๋าตังติดตัวไปเลยก็ยังได้ เพราะ Mobile payWave นั้นสามารถทำให้โทรศัพท์มือถือของเรากลายร่างเป็นบัตรเดรดิต เรียกว่าใช้แทนบัตรเครดิตกันได้เลยทีเดียว สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายมีสไตล์ได้กว่า 1,500 ร้านค้า บริการ Mobile payWave นี้คงต้องยกประโยชน์ให้กับเทคโนโลยีที่เรียกว่า NFC หรือ Near Field Communication ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ลักษณะของการใช้งานก็คือจะใช้มือถือสแกนบนเครื่องอ่าน (Reader Machine) ที่อยู่ภายในร้านค้าที่ร่วมให้บริการกว่า 1,500 ร้านค้า เพื่อทำการจ่ายเงิน ในสไตล์ที่เรียกว่า Touch and Go โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ จะเกิดขึ้นกับบัญชีธนาคารที่ผูกเอาไว้กับตัวเครื่องนั่นเอง (ในเบื้องต้น ใช้ได้เฉพาะบัญชีของธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น) เน้นการใช้วงเงินแต่ละครั้งที่ไม่มากนัก เช่น การจับจ่ายซื้อของในซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือการใช้จ่ายค่าบัตรโดยสารรถไฟฟ้า เป็นต้น โดยการใช้จ่ายทุกๆ 5,000 บาท จะมีการตรวจสอบ (Monitor and Verify) อยู่เสมอเพื่อความมั่นใจ Mix & Match เลือกโปรโมชั่นได้ตามใจ เลือกคุยได้ทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

gsm-plus-08

เปิดตัวและให้บริการกันมาพักใหญ่แล้ว สำหรับบริการ Mix & Match ที่เปิดช่องทางให้เราสามารถออกแบบโปรโมชั่นได้เองตามใจชอบ ซึ่งที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ โปรโมชั่นมือถือ ก็มักจะถูกจัดแจง หรือออกแบบเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วโดยผู้ให้บริการเอง แต่สิทธิพิเศษในโปรโมชั่นเหล่านั้นก็ไม่ได้ถูกใจผู้ใช้อย่างเราๆ ไปเสียทุกอย่าง อาจจะขาดบางอย่างไป หรือบางอย่างก็อาจจะมากเกินจำเป็น ดังนั้นทาง จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ก็มีแนวคิดของบริการเด็ดๆ ที่เรียกว่า Mix & Match ที่เป็นโปรโมชั่นมือถือแนวใหม่ ที่ผู้ใช้สามารถออกแบบโปรโมชั่นได้เองตามที่ต้องการ ตามไลฟ์สไตล์จริงๆ ของแต่ละคน สามารถนำส่วนประกอบหรือบริการพิเศษต่างๆ มาผสมผสานกันได้มากกว่า 50 รูปแบบ ให้กลายเป็นโปรโมชั่นที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง แถมเลือกคุยได้ทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก เรียกได้ว่าใช้แค่เท่าไหร่ ก็จ่ายแค่เท่านั้น Privilege ประหยัดเงินได้มากกว่าใคร ด้วยการใช้มือถือเป็นส่วนลด

gsm-plus-09

ใครที่เป็นผู้ใช้ของระบบ จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ อยู่ก็คงจะทราบเป็นอย่างดีว่า สิทธิพิเศษที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งที่เราได้ก็คือโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้า และบริการต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ดูหนัง ดูคอนเสิร์ต ช็อปปิ้ง หรือท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งสิทธิพิเศษต่างๆ เหล่านี้ ก็มีอยู่ใน จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ เช่นกัน อย่างช่วงนี้ก็จะมีส่วนลดที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง เช่น ส่วนลด 50% สำหรับบัตรเข้าชมพระที่นั่งวิมานเมฆ, ส่วนลด 20% สำหรับสินค้าใน SuperSport, ส่วนลด 10% สำหรับร้านNarai Pizzaria, ส่วนลด 30 บาท สำหรับร้าน Ice Monster, ส่วนลด 30 บาท สำหรับร้าน Boots, คูปองเงินสด 30 บาท สำหรับร้านB2S, ส่วนลด สำหรับร้าน Family Mart, ส่วนลด 50% สำหรับเข้าชมสวนสัตว์ดุสิต, ส่วนลด 10% สำหรับร้าน AIIZ, ส่วนลด 10%สำหรับร้าน Coffee World, ฟรี บริการตัดซอยที่ร้านชลาชล (เมื่อใช้บริการเคมี) หรือส่วนลด 10% ที่ร้าน Au bon pain เป็นต้น เรียกได้ว่ามีส่วนลด หรือสิทธิพิเศษใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาอัพเดทกันตลอดเวลาเลยทีเดียว สรุปส่งท้าย จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ ตอบสนองการใช้ชีวิตแบบสมาร์ท ได้อยู่หมัด ก็เรียกได้ว่า จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ นั้นเป็นซิมใหม่จาก จีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ที่สามารถมอบความพิเศษต่างๆ ให้กับผู้ใช้อย่างเราๆ ได้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการรวบรวมบริการพิเศษ นวัตกรรมล้ำยุค หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ มาไว้ภายในซิมเดียวกัน พร้อมกันถึง 5 อย่าง ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนเป็นสิ่งที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่บริการ EDGE Plus ที่เล่นเน็ตไป และคุยไปได้พร้อมๆ กัน, บริการ Smart Secure ที่แม้ว่ามือถือหาย แต่ข้อมูลสำคัญก็ยังปลอดภัยดี, บริการ Mobile payWave ที่กลายร่างมือถือให้เป็นบัตรเครดิต, บริการ Mix & Match ที่ให้เราหลุดจากข้อจำกัด ออกแบบโปรโมชั่นได้ตามใจชอบ และสุดท้ายก็คือ Privilege หรือส่วนลด และสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่าใคร สรุปแล้ว จีเอสเอ็ม ซิมเดียวอยู่ นั้นถือว่าลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคใหม่แบบนี้ได้อย่างพอดิบพอดี โดยเฉพาะใครที่ใช้ชีวิตแบบ สมาร์ทไลฟ์ แล้วด้วย ไม่ว่าจะไปที่ไหน หรือจะทำอะไร ซิมนี้ก็เอาอยู่อย่างแน่นอนครับ

gsm-plus-10

มินิคอนเสิร์ต Gran Turismo Burin Boonvisut and the old School all Stars จาก บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่มาพร้อมวง Groove Riders

Update : 05/09/2010

Mobile Phone AIS GSM

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด