หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กระจกพันธุ์แกร่ง Gorilla Glass 5 มาแน่ ปกป้องหน้าจอจากการตกที่ความสูงถึง 1.6 เมตร ทนกว่าเดิมเกือบ 60%

Corning ผู้ผลิตกระจกสุดทนทานสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน Gorilla Glass ได้เปิดเผยรายละเอียดของกระจกสุดแกร่งรุ่นใหม่ Gorilla Glass 5 แล้ว เสริมความแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมด้วยกระบวนการทางเคมีแบบพิเศษ ทนทานต่อแรงตกกระแทกบนพื้นผิวขรุขระได้สูงสุดถึง 1.6 เมตร ทนกว่า Gorilla Glass 4 เกือบ 60%

จากผลสำรวจของ Corning ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 85% ทำเครื่องตกพื้นอย่างน้อย 1 ครั้งต่อปี ในขณะที่ผู้ใช้ 55% ทำตกมากถึง 3 ครั้งขึ้นไปต่อปี โดยมักจะทำหล่นในระดับเอวหรือระดับไหล่ เช่นขณะกำลังหยิบมือถือออกจากกระเป๋ากางเกง หรือขณะถ่ายภาพ ซึ่งกระจก Gorilla Glass 5 ได้ถูกพัฒนาให้รองรับแรงตกกระแทกในระยะความสูงดังกล่าว และสามารถทนต่อการทดสอบการปล่อยตกลงบนพื้นผิวขรุขระที่ความสูง 1.6 เมตรได้ถึง 80% โดยเอาหน้าจอลง

    SPONSORED

กระจก Gorilla Glass เป็นกระจกหน้าจอที่มีความทนทานและความยืดหยุ่นสูง และได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาโดยตลอด ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากกว่า 1,800 รุ่นที่ได้นำกระจก Gorilla Glass ไปใช้ และก็มีผลตอบรับที่น่าพอใจเสมอมา

กระจก Gorilla Glass 5 ได้เริ่มเข้าสู่ไลน์ผลิตเรียบร้อยแล้ว และทาง Corning ก็จะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่าตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไปคงจะเริ่มมีข่าวสมาร์ทโฟนที่ใช้กระจก Gorilla Glass 5 ออกมาให้ได้เห็นกันอย่างแน่นอน

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/07/2016

Gorilla Glass 5

ข่าวอัพเดทล่าสุด