หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กูเกิล สนใจผลิตชิปเซ็ตของตนเอง ล่าสุด เริ่มมองหาพาร์ทเนอร์ร่วมผลิตแล้ว

ในระยะหลัง กูเกิล เริ่มสนใจตลาดฮาร์ดแวร์มากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว หลังจากที่ได้ลองชิมลางในตลาดฮาร์ดแวร์ อย่างเช่น Nexus Q, Chromebook Pixel, Chromecast และ gadget น้องใหม่อย่าง Pixel C ซึ่งล่าสุด มีรายงานว่า กูเกิล สนใจที่จะออกแบบชิปเซ็ตของตนเอง สำหรับอุปกรณ์ Android แล้ว เหมือนกับที่ แอปเปิล ได้ออกแบบชิปเซ็ตกับอุปกรณ์ iOS นั่นเอง

โดยทาง The Information เผยว่า กูเกิล ได้เริ่มมีการพูดคุยภายในเกี่ยวกับเรื่องการออกแบบชิปเซ็ตบ้างแล้ว เพื่อใช้กับอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อในองค์กร แต่ยังไม่มีรายละเอียดเผยชัดเจนว่า อุปกรณ์ดังกล่าว คืออะไร แต่คาดว่า น่าจะเป็น OnHub router หรือเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้กับ Pixel C นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุอีกว่า ไอเดียดังกล่าว จะครอบคลุมไปยังการออกแบบชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนอีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อให้ฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์สามารถทำงานร่วมกันได้ และมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

    SPONSORED

ยิ่งไปกว่านั้น ทาง กูเกิล ยังได้มองหาพาร์ทเนอร์ สำหรับผลิตชิปเซ็ตดังกล่าวนี้ รวมไปถึงชักชวนผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใหญ่ๆ อย่างเช่น ซัมซุง ให้หันมาใช้ชิปเซ็ตที่ กูเกิล ออกแบบเองเช่นกัน ซึ่งในเบื้องต้น ยังคงไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ชิปเซ็ตที่ กูเกิล ออกแบบเองนั้น จะมีใครนำไปใช้หรือไม่ แต่ถ้าหากไม่มีใครสนใจ ก็มีความเป็นไปได้ที่ กูเกิล จะเปิดเผยงานออกแบบชิปเซ็ตดังกล่าว แล้วกระตุ้นให้พาร์ทเนอร์อย่าง ซัมซุง หรือ Qualcomm นำไปปรับใช้กับชิปเซ็ตของตัวเองก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/11/2015

    Promotion มือถือ แนะนำ

google Android

ข่าวอัพเดทล่าสุด