หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เมื่อ Google Wallet จะไม่ใช่แค่การรูดบัตรเครดิต

[29-สิงหาคม-2555] สำหรับสาวกแอนดรอยด์ คงจะคุ้นชื่อกับ Google Wallet กันเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่ง Google Wallet นั้น เปรียบเสมือนกระเป๋าสตางค์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ ผ่านการเชื่อมต่อ NFC บนสมาร์ทโฟน โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมา Google Wallet ได้ออกอัพเดทครั้งใหญ่ ที่รองรับบัตรเครดิตได้ทุกประเภท ซึ่งดูเหมือนว่า Google จะยังไม่หยุดพัฒนาความสามารถของ Google Wallet ไว้แค่การตัดบัตรเครดิตครับ แต่จะทำให้ Google Wallet ทำอย่างอื่นได้ด้วย

โดยความสามารถใหม่นี้เอง จะทำให้ Google Wallet มีคุณสมบัติคล้ายกับ Passbook บน iOS และ Wallet Hub บน Windows Phone 8 ไม่ว่าจะเป็น Loyalty card (คล้ายบัตรสมาชิกบิ๊กซี โลตัส เดอะมอลล์), บัตรของรางวัล, boarding pass, คูปอง นอกจากนี้ Google ยังคิดจะทำให้ Google Wallet นั้น แทนบัตรโดยสารรถประจำทาง และเป็นได้ทั้งบัตรประชาชนในตัว เรียกได้ว่า แค่สมาร์ทโฟนเพียงชิ้นเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าสตางค์อีกต่อไป

    SPONSORED

ซึ่งแผนใหม่ของ Google Wallet นั้น ดูเหมือนจะไม่ไกลเกินเอื้อมครับ ยกเว้นบัตรประชาชนที่ยังไม่มีการยืนยันว่า จะทำได้หรือไม่ ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน แต่ถือว่า ฟีเจอร์เพียงเท่านี้ ก็ทำให้ Google Wallet มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 29/08/2012

google wallet

ข่าวอัพเดทล่าสุด