หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กูเกิล ปรับกระบวนการ In-App Purchase ใหม่ ใส่รหัสผ่านทุกครั้ง ที่มีการซื้อแอพฯ

[17-มีนาคม-2557] เรียกได้ว่า กระบวนการ In-App Purchase นั้น ยังคงเป็นขั้นตอนที่ทั้ง Apple และ Google กังวลอย่างมาก หลังจากที่ทั้ง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ เคยโดนผู้ใช้ ฟ้องร้อง ให้คืนเงินกันมาแล้ว โดยทาง Apple เอง ได้ปรับขั้นตอนการใช้งาน In-App Purchase เสียใหม่ โดยให้ใส่ รหัสผ่าน ทุกครั้ง ที่มีการซื้อแอพพลิเคชั่น หรือ ไอเท็มต่างๆ เพื่อป้องกันผู้ปกครอง ที่มีลูกหลาน เอา iPhone หรือ iPad ไปใช้ซื้อ ไอเท็มในเกมแบบ In-App Purchase ซึ่งกว่าจะรู้ตัว ก็มีบิลเรียกเก็บเงินมา และล่าสุด Google ก็ได้ปรับ กระบวนการ In-App Purchase เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ปกติแล้ว การซื้อ แอพพลิเคชั่น หรือไอเท็มต่างๆ บน Android ครั้งแรกของวันนั้น จำเป็นต้องใส่ รหัสผ่าน เสียก่อน แต่ในช่วงระยะเวลา 30 นาทีหลังจากใส่รหัสผ่านแล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่ซ้ำครับ ทำให้สามารถ ซื้อ แอพพลิเคชั่น ได้เลย และนั่นก็ถือเป็น จุดโหว่ ช่องใหญ่ ที่ทำให้ผู้ใช้ เสียเงินมานักต่อนักแล้ว และล่าสุด Google ได้ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าบน In-App Purchase เสียใหม่ แจ้งเตือนให้ใส่ รหัสผ่าน ทุกครั้ง ที่มีการซื้อแบบ In-App Purchase ครับ

นอกจากจะปรับการตั้งค่า In-App Purchase ใหม่แล้ว บน Play Store ยังมีการระบุด้วยว่า แอพพลิเคชั่นไหน มี In-App Purchase บ้าง อีกด้วย เรียกได้ว่า ปลอดภัยไปอีกขั้น สำหรับผู้ใช้ Android ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 29/03/2015

google

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด