หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ Pixelbook แล็ปท็อป 2-in-1 โฉมใหม่จาก Google มาพร้อมจอทัชสกรีน และรองรับการขีดเขียนด้วยปากกา จ่อเปิดตัว 4 ต.ค. นี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 39,700 บาท

หากใครยังจำกันได้ถึง Chromebook แล็ปท็อปจากค่ายยักษ์ใหญ่ Google ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Chorme OS อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีข่าวดีออกมาว่าทาง Google เตรียมนำ Chromebook มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง แต่คราวนี้ยกเครื่องด้านประสิทธิภาพการทำงานครั้งใหญ่ พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Pixelbook ครับ

เมื่อไม่นานมานี้ Droid Life สื่อต่างประเทศรายหนึ่ง ได้เผยภาพของ Google Pixelbook แล็ปท็อป 2-in-1 รุ่นล่าสุดที่ยังไม่เปิดตัวในขณะนี้ โดยจะเห็นได้ว่า Pixelbook มาพร้อมกับดีไซน์ที่ค่อนข้างบาง พร้อมบอดี้ที่ผลิตด้วยวัสประเภทโลหะผสานกระจก ส่วนที่ด้านล่างมีแป้นคีย์บอร์ด และ Trackpad ขนาดใหญ่ติดตั้งเอาไว้ โดยความพิเศษของ Pixelbook คือ สามารถพับหน้าจอเพื่อใช้งานในโหมดแท็ปเล็ตได้ นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Stylus เพื่อขีดเขียนได้อีกด้วย

ตามรายงานระบุว่า Pixelbook จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยตามขนาดความจุ ได้แก่ รุ่น 128GB ราคา 1,199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 39,700 บาท , รุ่น 256GB ราคา 1,399 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 46,300 บาท  และรุ่น 512GB ราคา 1,749 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 58,000 บาท ส่วนปากกา Stylus จะขายแยกในราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,300 บาท โดยจะเปิดตัวให้เห็นของจริงพร้อมกับมือถือ Pixel รุ่นใหม่ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่คาดว่าจะมีรายละเอียดปล่อยออกมาให้ทราบกันอีกครั้งเร็วๆ นี่้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, droidlife

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/09/2017

google IT Pixelbook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด