หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google ซุ่มทำ Nexus tablet ขนาด 10 นิ้ว คาดเปิดตัวปลายปีนี้

[3-กรกฏาคม-2555] นอกจากทาง Asus จะผลิต Google Nexus 7 ให้กับ Google ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ล่าสุด มีข่าวว่า Google จะไม่หยุดเพียงแค่ขนาด 7 นิ้วครับ เตรียมทำ Google Nexus tablet ขนาด 10 นิ้ว ซึ่งมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Google Nexus 10 เพื่อตีตลาดด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ Digitimes รายงานข่าวซึ่งได้รับข้อมูลจากโรงงานผู้ผลิต โดยอ้างว่า ในส่วนของหน้าจอแบบสัมผัสนั้น จะใช้ชิ้นส่วนของบริษัท Wintek และ AU Optronics ซึ่งทั้ง 2 บริษัทนี้ เป็นบริษัทผู้ผลิตหลักของ Apple อยู่แล้ว อย่างล่าสุด ก็ผลิตหน้าจอแบบ OGS (one glass solution) ให้กับ Google Nexus 7 มาแล้ว

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้ดูเหมือนจะไม่แปลกอะไรครับ เพราะว่า Google Nexus 7 นั้น เปิดตัวเพื่อมาชนกับ Amazon Kindle Fire 7 นิ้วอยู่แล้ว ฉะนั้น การที่ Google จะเปิดตัว Google Nexus 10 อีกรุ่น ก็เพื่อนำมาแข่งขันกับ The new iPad (iPad 3) รวมถึง Kindle Fire รุ่นใหญ่ และ Microsoft Surface ครับ

ส่วนกำหนดการเปิดตัว Google Nexus 10 นั้น ตอนนี้มีข้อมูล 2 อย่างด้วยกัน ก็คือ เปิดตัวช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นงานเปิดตัว Google Nexus phone รุ่นใหม่ หรือไม่ก็เปิดตัวอีกที ในงาน Google I/O ปีหน้าครับ

 

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : unwiredview.com

 

 

Update : 03/07/2012

google Nexus Tablet nexus 10 nexus 10 tablet ข่าวลือ nexus tablet ขนาด 10 นิ้ว ข่าวลือ nexus 10 tablet เปิดตัว google nexus 10