หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google และ Levi เปิดตัวแจ็กเก็ตยีนส์ไฮเทค เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ แต่ซักได้แค่ 10 ครั้ง

หลังจากที่พัฒนาร่วมกันมานานกว่า 2 ปี ล่าสุด Google และ Levi แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังระดับโลก ได้เปิดตัว เสื้อแจ็กเก็ตสุดไฮเทค ที่มีชื่อว่า Levi Commuter Trucker Jacket ซึ่งมีความพิเศษตรงที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

โดย Levi Commuter Trucker Jacket แจ็กเก็ตสุดไฮเทคตัวนี้ มาพร้อมกับเส้นใยผ้ารุ่นพิเศษ และเทคโนโลยี Jacquard จาก Google ที่อยู่ในรูปของ Tag ติดไว้ที่แขนเสื้อและสามารถถอดออกได้ ซึ่ง Tag นี้จะเป็นตัวรับสัญญาณจากการสัมผัส และส่งคำสั่งไปยังสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth อีกทั้งยังสามารถแจ้งเตือนให้ผู้สวมใส่ได้ทราบว่า มีสายเรียกเข้าหรือข้อความเข้ามา ด้วยการแจ้งเตือนผ่านทางไฟ LED หรือการสั่น รวมไปถึงสามารถสั่งให้เล่นเพลง-หยุดเพลง, ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันเพื่อสั่งให้นำทางด้วยเสียง, สั่งให้รับสาย หรืออ่านข้อความให้ผู้ใช้ฟังได้อีกด้วย

สำหรับเทคโนโลยี Jacquard ที่พัฒนาโดย Google นั้น จะทำงานร่วมกับ Tag ที่ติดไว้ที่แขนเสื้อ ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าท่าทางการสั่งการ (Gesture) สำหรับควบคุมการทำงานของสมาร์ทโฟนได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Jacquard โดยรองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 10 ขึ้นไป และ Android 6.0.1 ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนอายุการใช้งานของ Tag สามารถอยู่ได้นาน 2 สัปดาห์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถถอดออกจากตัวแจ็กเก็ตได้เมื่อต้องการนำเสื้อไปซัก

อย่างไรก็ดี เสื้อแจ็กเก็ต Levi Commuter Trucker Jacket มีข้อจำกัดตรงที่ สามารถนำไปซักได้สูงสุดแค่ 10 ครั้งเท่านั้น ซึ่งถ้าหากนำไปซักบ่อย ๆ เส้นใยรุ่นพิเศษบนเสื้อแจ็กเก็ตสุดไฮเทคตัวนี้จะเสื่อมสภาพ กลายเป็นแค่เสื้อแจ็กเก็ตธรรมดา ๆ ที่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อีก

สำหรับราคาของ Levi Commuter Trucker Jacket เสื้อแจ็กเก็ตยีนส์ไฮเทค อยู่ที่ $350 หรือราว ๆ 12,000 บาท เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วในบางร้านค้า ส่วนบนเว็บไซต์ Levis.com จะเปิดวางจำหน่ายในสัปดาห์หน้า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : thenextweb.com (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/09/2017

google Levi Levi Commuter Trucker Jacket

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด