หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google Hire บริการช่วยหางานใหม่ล่าสุดจาก Google จ่อเปิดใช้งานจริงเร็วๆ นี้

นอกเหนือจากการให้บริการด้าน Search Engine แล้ว ดูเหมือนว่าภายในเร็วๆ นี้ ทางค่ายยักษ์ใหญ่ Google เตรียมพร้อมที่จะลงเล่นตลาดการจ้างงานด้วย หลังล่าสุดได้มีการค้นพบเบาะแสของ Google Hire ผลงานชิ้นใหม่จาก Google ที่เอาใจทั้งผู้ที่กำลังหางานอยู่ รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่มองหาพนักงานใหม่เข้ามาร่วมทำงานโดยเฉพาะ

    SPONSORED

ในขณะนี้ รายละเอียดของ Google Hire มีข้อมูลปล่อยออกมาให้ทราบเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น แต่หากใครที่เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ hire.withgoogle.com จะเห็นได้ว่า มีหน้า Log In ปรากฏให้เห็นกันแล้ว (ตอนนี้ยังไม่สามารถกดสมัครสมาชิกได้) ซึ่งตามรายงานของ Axios เว็บไซต์ต่างประเทศระบุว่า ในขณะนี้ ทาง Google ได้มีการไปจับมือกับบริษัทเทคโนโลยีบางเจ้า ประกอบไปด้วย Medisas, Poynt, DramaFever, SingleHop และ CoreOS เพื่อร่วมทดสอบแพลตฟอร์ม Google Hire เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าบริษัทเหล่านี้ คือบริษัทที่เตรียมเปิดรับสมัครงานในอนาคตด้วย

อย่างไรก็ดี ทาง Google ไม่ได้ระบุให้ทราบเป็นที่แน่ชัดว่า จะเปิดให้ผู้ใช้งานได้ทดลอง Google Hire ในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาจากหน้าเว็บไซต์ที่เตรียมพร้อมแล้ว คาดว่าอีกไม่นานเราคงได้เห็น Google Hire ของจริงอย่างแน่นอน ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า จะเปิดให้ใช้ในกลุ่มประเทศใดบ้าง และในไทยจะมีโอกาสได้ใช้งานด้วยหรือไม่

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/04/2017

google Google Hire

ข่าวอัพเดทล่าสุด