หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Files Go แอปจัดการไฟล์จาก Google เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากที่ทาง Google ได้ปล่อย Files Go แอปฯ จัดการไฟล์เวอร์ชัน beta ไปเมื่อเดือนก่อน ล่าสุด Files Go เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้วบน Play Store โดยรองรับมือถือ Android ทุกรุ่นที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 (Lollipop) ขึ้นไป

    SPONSORED

สำหรับปัญหาเรื่องหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง (ROM) ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ถือว่าเป็นหนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมักจะพบเจอ โดยเฉพาะมือถือระดับล่างที่บางรุ่นมี ROM มาให้เพียง 8-16 GB เท่านั้น แม้ว่าจะสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานอยู่ดี ด้วยเหตุนี้ ทาง Google จึงได้เปิดตัว Files Go ที่จะช่วยจัดการไฟล์ที่อยู่ในตัวเครื่อง ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่

  • เพิ่มพื้นที่ว่างให้กับตัวเครื่อง พร้อมกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับ ไฟล์ที่ไม่ได้ใช้งาน, ไฟล์มีขนาดใหญ่, ไฟล์ที่ซ้ำกัน รวมถึงคลิปวิดีโอความละเอียดต่ำ
  • ค้นหาไฟล์ได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ผ่านทางตัวกรองอัจฉริยะที่จะช่วยจัดระเบียบไฟล์รูปภาพ, คลิปวีดีโอ, ไฟล์เอกสาร และอื่น ๆ ให้อัตโนมัติ
  • แชร์ไฟล์แบบออฟไลน์ โดยสามารถส่งไฟล์จากเครื่องเราไปยังสมาร์ทโฟนของเพื่อนที่อยู่ใกล้กันได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงถึง 125 Mbps ซึ่งไฟล์ดังกล่าวจะถูกเข้ารหัสไว้เพื่อความปลอดภัย
  • รองรับการสำรองไฟล์บน Cloud ทั้ง Google Drive รวมถึงบริการ Cloud อื่น ๆ

โดยผู้ใช้มือถือ Android สามารถดาวน์โหลด Files Go มาใช้งานได้ฟรีบน Play Store

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/12/2017

google Files Go