หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google Duo แอปวิดีโอคอลใหม่จาก Google ทำยอดดาวน์โหลดแซงหน้า Pokemon Go และ Facebook Messenger แล้วในอเมริกา

แม้จะเพิ่งเปิดตัวมาเพียงไม่กี่วัน แต่ดูเหมือนว่าแอปพลิเคชันใหม่แกะกล่องสำหรับวิดีโอคอลอย่าง Google Duo จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลยทีเดียว เพราะตอนนี้ Google Duo ได้กลายเป็นแอปพลิเคชันฟรีที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุด แซงหน้า Pokemon Go และ Facebook Messenger ใน PlayStore ของอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

รายงานล่าสุดระบุว่า แอปพลิเคชัน Google Duo ปรากฏเป็นอันดับ 1 ในหมวด Top Free (ฟรียอดนิยม) ของ PlayStore อเมริกา ตามมาด้วย Facebook Messenger และ Pokemon Go เป็นอันดับ 2 และ 3 นอกจากนี้ยังมี Facebook, Snapchat และ YouTube Music ติดหน้าแรกมาด้วยตามลำดับ เมื่อดูจากความนิยมของคู่แข่งแล้ว นับว่า Google Duo สามารถเรียกความสนใจจากชาว Android ได้อย่างมากมายไม่ธรรมดา นอกจากนี้ Google Duo ยังมีคะแนนรีวิวสูงถึง 4.5 ในขณะที่แอปพลิเคชันยอดนิยมอื่นๆ อย่าง Facebook ทำคะแนนได้เพียง 4.0

ตั้งแต่ Google Duo เปิดตัวเมื่อไม่กี่วันก่อน ก็มีหลายกลุ่มตั้งข้อสังเกตว่า Google Duo ไม่น่าจะไปรอดเพราะต้องเจอกับแอปพลิเคชันดังๆ ที่ได้รับความนิยมอยู่ก่อนแล้วหลายแอป ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp, Facebook Messenger หรือ FaceTime แต่ในตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วว่า Google Duo สามารถเอาชนะแอปพวกนี้ไปได้อย่างสวยงาม

แม้จะประสบความสำเร็จรวดเร็วตั้งแต่เริ่มต้น แต่การรักษาความสำเร็จนี้เอาไว้ให้นานไม่ใช่เรื่องง่าย ยังต้องดูกันต่อไปว่า Google Duo จะสามารถเปลี่ยนยอดดาวน์โหลดมหาศาลนี้ให้เป็นผู้ใช้งานจริงๆ (daily active users) ได้หรือไม่ ความท้าทายที่ต้องเผชิญต่อไปคือการพิสูจน์ให้ชาว Android เห็นว่า Google Duo คือแอปสำหรับวิดีโอคอลที่ยอดเยี่ยมกว่าแอปอื่นให้ได้

ขณะนี้ Google Duo ปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วใน Play Store ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย Google Duo ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก ​ใครที่อยากลองใช้แอปวิดีโอคอลที่คล้ายกับ FaceTime บนมือถือ Android ก็ลองดาวน์โหลดไปใช้กันได้ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : BusinessInsider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 23/08/2016

google Duo

ข่าวอัพเดทล่าสุด