หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google เปิดสอนเขียนแอปพลิเคชัน Android ขั้นพื้นฐานสำหรับมือใหมฟรี ! พร้อมหลักสูตรต่อยอดและขอคำปรึกษาในการเป็น Dev ด้าน Android apps อย่างเต็มตัว

หลายคนคงมีความฝันอยากจะเขียนแอปพลิเคชันมือถือขึ้นมาสักแอป แต่ก็กังวลว่าไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดีเพราะไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อน จะซื้อหนังสือมาอ่านเองก็กลัวไม่เข้าใจ ในวันนี้มีข่าวดีสำหรับมือใหม่ที่อยากเขียนแอปพลิเคชัน Android นั่นก็คือเราสามารถเรียนการเขียนแอปขั้นพื้นฐานแบบออนไลน์กับทาง Google ได้แล้วครับ

Google เปิดตัวคอร์สออนไลน์ Android Basics สอนเขียนแอป Android ขั้นพื้นฐานบนเว็บไซต์ Udacity ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมคอร์สการเรียนการสอนออนไลน์เอาไว้มากมาย โดยมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจาก Google เป็นผู้สอนวิธีการเขียนแอปพลิเคชัน Android แบบง่ายๆ โดยที่ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานใดๆ มาก่อน ถึงแม้ว่าหลักสูตรนี้จะเป็นหลักสูตรสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ก็มีเนื้อหาเจาะลึกจนผู้เรียนสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมาแล้วเก็บลงแฟ้มผลงานส่วนตัวได้อย่างภาคภูมิใจเลยทีเดียว

    SPONSORED

นอกจากคอร์สสอนการเขียนแอปพื้นฐานแล้ว ผู้เข้าอบรมยังสามารถต่อยอดความรู้ดังกล่าวให้เป็นอาชีพได้ โดยสามารถจ่ายเงินเพื่อขอรับการฝึกพิเศษ (coaching) และขอคำปรึกษาแนวทางการประกอบอาชีพจาก Google ได้ และสำหรับผู้ที่จบหลักสูตรขั้นพื้นฐาน 50 คนแรก Google ยังมอบทุนการศึกษาสำหรับคอร์สดังกล่าวให้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Google เคยเปิดหลักสูตรการเขียนแอปพลิเคชัน Android บน Udacity สำหรับผู้มีประสบการณ์มาแล้ว การเปิดคอร์สสำหรับผู้เริ่มต้นในครั้งนี้จึงนับเป็นนิมิตรหมายที่ดี เพราะแม้ว่าในปัจจุบันผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการต่างๆ จะยินดีแจก tools ให้ผู้คนทั่วไปได้เริ่มเขียนแอปพลิเคชันขึ้นมาก็จริง แต่กลับไม่มีการแนะนำใดๆ ที่เข้าใจง่ายให้กับมือใหม่เลย

สำหรับใครที่สนใจคอร์สดังกล่าวนี้ สามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ

 

--------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 27/06/2016

google Android Udacity

ข่าวอัพเดทล่าสุด