หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google เปิดตัว Backup and Sync ฟีเจอร์น้องใหม่บน Google Drive และ Google Photos รองรับการ backup ทุกโฟลเดอร์ในคอมพิวเตอร์ ใช้งานง่ายและรวดเร็ว ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน Mac และ PC

เมื่อเดือนที่ผ่านมา เคยมีข่าวว่า Google จะเปิดตัวฟีเจอร์ที่รองรับการ backup ข้อมูลทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีแผนจะเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา แต่เกิดเหตุขัดข้องทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป ล่าสุด Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว ในชื่อ Backup and Sync

    SPONSORED

โดย Backup and Sync เป็นเครื่องมือน้องใหม่ที่มาแทนที่ Google Photos desktop uploader and Drive บน Mac และพีซี ซึ่งมาในรูปแบบของแอปพลิเคชัน ที่มีคุณสมบัติในการ backup ข้อมูลทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการสร้างโฟลเดอร์จัดเรียงให้เองอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องสร้างโฟลเดอร์เอง เพียงแค่เลือกโฟลเดอร์บนคอมพิวเตอร์ที่ต้องการจะ backup เท่านั้น ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกอัปโหลดไปเก็บไว้บน Google Drive และ Google Photos เรียกได้ว่า เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ถึงแม้ว่าฟีเจอร์ Backup and Sync จะรองรับการ backup ข้อมูลทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ แต่อย่าลืมว่า บน Google Drive และ Google Photos มีพื้นที่ให้ใช้งานสูงสุดรวมกันเพียง 15 GB สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปเท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีข้อมูลไม่มาก แต่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการ backup โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดฟีเจอร์ Backup and Sync มาใช้งานได้ฟรีแล้ววันนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : mashable.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/07/2017

google Google Drive Google Photos Backup and Sync

ข่าวที่เกี่ยวข้อง