หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[TME 2017] รวม 7 แกดเจ็ตรุ่นเด็ดที่น่าสนใจ ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 Hi-End

ภายในงาน Thailand Mobile Expo Hi-End ที่กำลังจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 พฤษภาคม ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิต์ นอกเหนือจากจะมีการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนอย่างหลากหลายแล้ว ภายในงานก็ยังมีแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจอีกหลายชิ้นพร้อมวางจำหน่ายเช่นเดียวกัน ซึ่งภายในวันนี้ทางทีมงาน techmoblog จึงได้รวบรวม 7 Gadget ที่น่าสนใจที่กำลังวางจำหน่ายภายในงานนี้อยู่ แต่จะมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกันดีกว่าครับ

 

    SPONSORED

Gear 360 (2017)

กล้อง 360 องศาตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Samsung ที่ได้เปิดตัวในต่างประเทศไปก่อนหน้านี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้นำเข้ามาให้ผู้ใช้ในประเทศไทยให้จับจองด้วย โดย Gear 360 มาพร้อมกับความสามารถถ่ายภาพ และคลิปวิดีโอได้แบบ 360 องศา พร้อมฟังก์ชันไลฟ์สดแบบ 360 องศาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์แบบแปลกใหม่เลยทีเดียว โดย Gear 360 เคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเอาไว้ที่ 7,900 บาท

    SPONSORED

 

OSMO Mobile

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายคลิปวิดีโอบนสมาร์ทโฟน น่าจะเคยได้ยินอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า “ไม้กันสั่น” (Stabilizer) กันมาบ้างแล้ว โดยไม้กันสั่นจะมีประโยชน์อย่างมาก หากเราต้องถือสมาร์ทโฟนและเดินถ่ายวิดีโอ เพราะคลิปที่ได้จะมีความนิ่งเป็นพิเศษ ราวกับยืนถ่ายอยู่เฉยๆ เลยทีเดียว ซึ่งภายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ก็มีอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้วางจำหน่ายเช่นเดียวกัน อย่าง DJI Osmo Mobile ที่เคาะราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 12,700 บาท


 

Jabra Elite Sport

หูฟังไร้สายที่มาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP67 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะ โดยตัวหูฟังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย พร้อมฟีเจอร์วัดชีพจรภายในตัว ในราคา 9,700 บาท ซึ่งผู้ที่สั่งซื้อภายในงานจะได้รับของแถมเป็น แบตสำรองขนาด 5000mAh และกระเป๋ากันน้ำจาก Jabra ด้วย

 

JBL Flip 3

JBL Flip 3 ลำโพงบลูทูธไซส์กระทัดรัดจากค่าย JBL ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านพลังเสียงด้วยระบบขับเบส Dual Passive Radiators และคุณสมบัติป้องกันน้ำภายในตัว นอกจากนี้ JBL Flip 3 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ JBL Connect ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อลำโพง JBL เข้าหากันได้เพื่อขยายกำลังเสียงให้กว้างขึ้น รวมทั้งยังติดตั้งไมโครโฟนมาให้ภายในตัวสำหรับพูดคุยผ่านลำโพง และรองรับการใช้งานทั้งบน iOS และ Android

โดย JBL Flip 3 กำลังลดราคาเหลือ 2,990 บาท จากราคาปกติ 4,390 บาท ซึ่งใครที่สนใจ ก็สามารถแวะเวียนไปที่บูธได้ครับ

 

PlayStation 4 Slim

ใครที่กำลังมองหาคอนโซลจากฝั่ง Sony อยู่ ภายในงาน TME ก็ได้นำ PlayStation 4 รุ่น Slim ไปวางจำหน่ายด้วย โดยเคาะราคาเริ่มต้นเอาไว้ที่ 12,990 บาท ในรุ่นความจุ 500GB พร้อมเกม 3 เกม ส่วนรุ่นความจุ 1TB เคะาราคาเอาไว้ที่ 13,990 บาท พร้อมแถมจอย 1 อัน โดยผู้ที่สั่งซื้อ PlayStation 4 Slim ในงาน Thailand Mobile Expo จะได้รับประกันเพิ่มฟรีอีก 1 ปี

นอกจากนี้ ภายในบูธ Sony ยังมี PlayStation 4 Pro และ PlayStation VR มาวางจำหน่ายด้วย ใครสนใจสามารถไปเยี่ยมชมที่บูธ Sony กันได้ครับ

 


Samsung Gear VR with Controller 

Gear VR With Controller ประตูสู่โลกเสมือนจริงเวอร์ชันล่าสุดจากค่าย Samsung ที่ได้รับการอัปเกรดประสิทธิภาพในหลายด้าน ทั้ง การเพิ่มอุปกรณ์สำหรับควบคุมสำหรับการใช้งานมือเดียว, เลนส์มองภาพชิ้นใหญ่ขึ้น มองได้กว้างขึ้น 101 องศา พร้อมระบบ Head-Tracking เพื่อช่วยลดอาการเบลอ รวมถึงอาการกระตุกของภาพ โดยรองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นต่างๆ ทั้ง Galaxy S8, S8+, S7, S7 edge, Note 5, S6, S6 edge และ S6 edge+ โดย Samsung Gear VR with Controller เคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเอาไว้ที่ 3,990 บาท


 

โดรน DJI Phantom 4 Advanced

DJI Phantom 4 Advanced นับว่าเป็นโดรนอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ โดยตัวโดรนผลิตมาจากไทเทเนียมอัลลอย และแมกนีเซียมอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้น ด้านกล้องถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1 นิ้ว พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความระเอียดระดับ 4K ที่ระดับ 30 fps นอกจากนี้ DJI Phantom 4 Advanced ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นหลายจุด เช่น แบตเตอรี่ที่บินได้ต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที, เซ็นเซอร์กันชน 5 ทิศทาง หรือฟีเจอร์ ActiveTrack ซึ่งเป็นฟิเจอร์ติดตามเป้าหมาย ที่จะคอยติดตามวัตถุที่เราต้องการให้อยู่ในเฟรมตลอดเวลา ทำให้เราสามารถนำไปเก็บภาพการออกทริป หรือเก็บภาพแอคชันในมุมแปลกๆ ได้นั่นเอง โดย DJI Phantom 4 Advnaced เคาะราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 57,200 บาท

--------------------------------------- 
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 19/05/2017

TME 2017