หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือ Nokia โฉมใหม่อาจบุกตลาดในปีหน้าถึง 5 รุ่น คาดประเดิมด้วย Nokia D1C ในราคาเริ่มต้น 5,400 บาท

หลังจากที่ทาง Nokia ออกมาประกาศยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ทางบริษัทจะกลับมาบุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยระบบปฏิบัติการ Android ภายในปีหน้า ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้จะอยู่ภายใต้การบริหารของ HMD Global บริษัทสัญชาติฟินแลนด์ที่จะได้สิทธิการดูแลแบรนด์ Nokia เป็นระยะเวลาทั้งหมด 10 ปี โดยก่อนหน้านี้เราเคยเห็นข่าวว่าที่มือถือสายพันธุ์ Android โฉมใหม่อย่าง Nokia D1C ที่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวภายในงาน MWC ช่วงต้นปีหน้ามากันบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามือถือรุ่นใหม่ของ Nokia อาจไม่ได้มีแค่รุ่นนี้ซะแล้ว เพราะล่าสุดมีรายงานเปิดเผยว่า ทางบริษัทส่งมือถือเพิ่มเติมนอกเหนือจาก Nokia D1C ถึง 4 รุ่นด้วยกัน

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวด้าน supply chain จากประเทศไต้วัน โดยระบุว่าทาง HMD Global เตรียมปล่อยสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia เพิ่มเติมอีก 4 รุ่น ในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 2 และ 3 ประจำปี 2017 โดยมือถือ 4 รุ่นที่ว่านี้ จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลตั้งแต่ขนาด 5.0 นิ้วไปจนถึง 5.7 นิ้ว และมีความละเอียดระดับ Full HD หรือ QHD นอกจากนี้ ทาง Nokia จะมีการจับมือกับซัพพลายเออร์รายอื่นอย่าง LG Display, Century Technology (CTC) และ Innolux ในเรื่องของหน้าจอแสดงผล ส่วนบริษัท FIH Mobile จะรับหน้าที่เป็นพาร์ทเนอร์ด้านการผลิตแทน

ภาพร่างของ Nokia D1C ทั้ง 2 รุ่น

ตามรายงานระบุว่า Nokia D1C ว่าที่สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Android รุ่นใหม่ จะเป็นรุ่นแรกที่ถูกเผยโฉมภายในงาน MWC โดยจะมีทั้งหมด 2 เวอร์ชันด้วยกัน ประกอบไปด้วยรุ่นที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD พร้อม RAM 2GB จะถูกเปิดตัวมาด้วยราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 5,400 บาท ส่วนรุ่นท็อปจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อม RAM 3GB จะถูกเปิดตัวมาด้วยราคา 200 ดอลลาร์สหรัฐ 7,200 บาท

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ Nokia ในร่าง Android จะเป็นอย่างไร และมีไม้เด็ดอะไรที่จะงัดขึ้นมาสู้กับคู่แข่งบ้าง อีกไม่นานเราคงได้รู้กันครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, Phandroid

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/12/2016

Nokia Nokia D1C HMD Global

ข่าวที่เกี่ยวข้อง