หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ Apple อาจเปิดตัว iPhone และ iPad รุ่นจอพับได้ในปี 2021 นี้

ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ต่างพากันทยอยเปิดตัว มือถือจอพับได้ กันไปบ้างแล้ว ด้าน Apple เองก็มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัว iPhone จอพับได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้บ้างแล้ว รวมถึงสิทธิบัตร Apple ที่กล่าวถึงอุปกรณ์จอพับได้ ล่าสุด นักวิเคราะห์จาก USB ธนาคารด้านการลงทุนเผยว่า Apple กำลังพัฒนาทั้ง iPhone จอพับได้ และ iPad จอพับได้ แต่ iPad มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวก่อน

    SPONSORED

สื่อ CNBC ได้รายงานโดยอ้างอิงจากเอกสารสำหรับนักลงทุนของทาง USB ที่ระบุว่า Apple เองก็มีแนวโน้มที่จะพัฒนา iPhone จอพับได้ ซึ่งอาจจะเปิดตัวในปี 2021 นี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ iPad จะชิมลางเปิดตัวก่อน โดยในตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ดีไซน์และสเปกของทั้ง iPhone กับ iPad จอพับได้จะเป็นอย่างไร

ก่อนหน้านั้น ทั้ง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง รวมถึง Mark Gurman ต่างก็เคยคาดการณ์ว่า Apple กำลังพัฒนาทั้ง iPhone และ iPad จอพับได้อยู่เช่นกัน ซึ่งอันที่จริง เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone จอพับได้มาตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา

ถึงแม้ว่า Apple จะยังไม่เปิดตัว iPhone จอพับได้ในเร็ว ๆ นี้ แต่จากการเปิดตัวของมือถือจอพับได้ฝั่ง Android นั่นก็คือ Samsung Galaxy Fold จะเห็นว่า พบเจอปัญหามากมาย โดยเฉพาะเรื่องของหน้าจอแสดงผลที่ได้รับความเสียหายขณะพับ ทำให้ Samsung Galaxy Fold ต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอีกหลายเดือน ซึ่งตามสไตล์การทำงานของ Apple จะไม่เร่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์จนกว่าจะแน่ใจแล้วว่า ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการใช้งาน

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com , Hasan Kaymak
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/08/2019

iPhone iPad