หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง เลื่อนวางจำหน่าย มือถือจอพับได้ ออกไปเป็นปี 2019 เนื่องจากปัญหาด้านเทคนิค ด้านนักวิเคราะห์ชี้ ตอนนี้คือเวลาของหน้าจอไร้ขอบ อีก 2 ปีค่อยหงายการ์ด มือถือจอพับได้!

หลังจากที่มีรายงานข่าวก่อนหน้านั้นว่า ภายในปีนี้ อาจจะมีข่าวดีของ มือถือจอพับได้ จากซัมซุง ที่คาดกันว่า จะเปิดตัวรุ่นต้นแบบในช่วงปลายปีนี้ และวางจำหน่ายในปี 2017 แต่ล่าสุด หัวหน้าวิศวกรจาก Samsung Display ได้ออกมาเผยว่า มือถือจอพับได้ จะยังไม่วางจำหน่ายจนกว่าจะถึงปี 2019 เนื่องจากในตอนนี้ กระแสของหน้าจอไร้ขอบ กำลังมาแรงและขายดี ในขณะที่ หน้าจอแบบพับได้นั้น พบกับปัญหาด้านเทคนิคอยู่

    SPONSORED

โดย Kim Tae Woong หัวหน้าวิศวกรจาก Samsung Display เผยว่า หน้าจอแบบชิดขอบ และแบบไร้ขอบนั้น กำลังได้รับความนิยมและขายดี ทำให้ทาง Samsung Display มีเวลามากพอที่จะพัฒนา หน้าจอแบบพับได้ ต่อไปอีก ซึ่งคาดว่า เทคโนโลยีดังกล่าว จะเป็นรูปเป็นร่างประมาณปี 2019

ด้าน Chung Won Seok นักวิเคราะห์จาก HI Investment and Securities ได้แสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกับ Samsung Display ซึ่งคาดว่า มือถือจอพับได้ จะเริ่มวางจำหน่ายแบบเป็นทางการในปี 2019 เพราะว่าในตอนนี้ ยังไม่จำเป็นที่จะนำฮาร์ดแวร์แบบใหม่ออกมาวางขาย เนื่องจาก 20% ของกำไรบริษัทในตอนนี้ มาจากหน้าจอไร้ขอบ และเมื่อใดที่หน้าจอแบบไร้ขอบ เริ่มได้รับความนิยมลดลง นั่นคือเวลาเผยโฉมของ หน้าจอพับได้

อย่างไรก็ดี ทาง Samsung Display เผยว่า ในช่วงแรกนั้น มือถือจอพับได้ จะเป็นแบบพับทบเดียวก่อน จากนั้นถึงค่อยเปิดตัว มือถือจอพับได้แบบหลายทบ ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกมาก

 

 

---------------------------------------
ที่มา : koreaherald.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/04/2017

มือถือจอพับได้ Foldable phone foldable display

ข่าวอัพเดทล่าสุด