หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมภาพคอนเซ็ปต์ iPad จอพับได้ ไอแพด 2 ไซส์ในเครื่องเดียว พับแล้วกลายเป็น iPad mini ขยายร่างเป็น iPad Pro เมื่อกางออก

ในขณะที่ฝั่งของ Android กำลังตื่นตัวกับการมาของ มือถือจอพับได้ นำทีมโดย Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ด้านฝั่งของ Apple นั้น ยังดูไร้วี่แววเปิดตัว iPhone จอพับได้ แต่ก็มีข่าวลือว่า น่าจะเปิดตัวกันในปี 2020 นี้เช่นกัน ล่าสุด ทาง LetsGoDigital ขอคิดต่าง กับการเผยภาพคอนเซ็ปต์ iPad จอพับได้ ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPad จอพับได้รุ่นนี้ เหมือนกับการนำเอา iPad Pro มาพับครึ่ง ซึ่งรูปแบบของการพับจะเป็นแบบพับออกเหมือนกับ Huawei Mate X โดยเมื่อพับแล้วจะมีขนาดหน้าจอประมาณ iPad mini ส่วนตอนกางออกจะมีขนาดเท่ากับ iPad Pro ด้านกล้องถ่ายรูป มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ด้าน iPhone แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีการยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone จอพับได้เมื่อไหร่ แต่รายงานล่าสุดจาก ETNews เผยว่า ทาง Samsung Display อาจจะเป็นผู้ผลิตชุดหน้าจอแบบพับได้ให้กับ Apple แม้ว่าเมื่อเดือนก่อนนักวิเคราะห์ต่างคาดว่า Samsung Display อาจไม่ขายเทคโนโลยีดังกล่าวให้กับ Apple เนื่องจากจะเอาไว้ใช้กับ Samsung Galaxy Fold เท่านั้น โดยคาดว่า จอพับได้จาก Samsung Display ที่จะส่งตัวอย่างให้กับ Apple นั้น จะมีขนาดหน้าจอตอนกางออกอยู่ที่ 7.2 นิ้ว เล็กกว่า Galaxy Fold ที่อยู่ที่ 7.3 นิ้ว

อย่างไรก็ดี คอนเซ็ปต์ชุดนี้ เป็นแค่การจินตนาการจากนักออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่ตัวเครื่องจริงแต่อย่างใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : concept-phones.com , 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/03/2019

iPad จอพับได้

ข่าวอัพเดทล่าสุด