หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro รุ่นรองรับ 5G จ่อเปิดตัวในปี 2021 นี้ คาดยังคงดีไซน์เดิม เน้นอัปเกรดสเปก และรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายดีขึ้นกว่าเดิม

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำ ได้ออกมาเผยบทวิเคราะห์การมาของ iPad Pro รุ่นใหม่ ซึ่งระบุว่า จะมีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีของเสาสัญญาณ ทำให้เชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายได้ดีขึ้น เพื่อรองรับการมาของ iPad Pro รุ่นรองรับ 5G ในปี 2021

    SPONSORED

โดย Ming-Chi Kuo เผยว่า iPad Pro รุ่นถัดไป จะมีการใช้เทคโนโลยี LCP Soft Board เป็นครั้งแรกบน iPad ซึ่งจะช่วยทำให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายดีขึ้นกว่าเดิม และจะเริ่มใช้กับ iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2020 นี้ รวมถึงรองรับการมาของ 5G บน iPad Pro ในปี 2021 นี้อีกด้วย

สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ จะเริ่มกระบวนการผลิตแบบครั้งใหญ่ช่วงปลายปี 2019 นี้ จนถึงช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 โดยจะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่าเดิมที่ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว คาดว่าดีไซน์จะยังคงไม่เปลี่ยน แต่เน้นปรับสเปกภายในมากกว่า

ด้านสื่อ UDN เผยว่า เทคโนโลยี LCP Soft Board บน iPad Pro รุ่นใหม่นั้น จะเป็นวัสดุแบบ Liquid Crystal Polymer ซึ่งนอกจากจะน้ำหนักเบาแล้ว ยังมีความยืดหยุ่น ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมด รวมถึงลดปัญหาสัญญาณขาดหาย ซึ่งนักวิเคราะห์เชื่อว่า เทคโนโลยีดังกล่าวมีประสิทธิภาพดีกว่าบนสมาร์ทโฟนอีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/04/2019

iPad Pro 5G

ข่าวอัพเดทล่าสุด