หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] FireChat มิติใหม่ของ แอพแชท ส่งข้อความได้ แม้ไม่เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต

[21-มีนาคม-2557] สำหรับแอพพลิเคชั่น ที่ทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำในวันนี้ มีชื่อว่า FireChat ที่เรียกได้ว่า น่าสนใจมากทีเดียวครับ โดย FireChat นั้น พัฒนาโดย Open Garden ซึ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ โดยมีจุดเด่นตรงที่ สามารถแชทกับเพื่อนได้ แม้จะไม่เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต ก็ตาม

Micha Benoliel ซีอีโอของ Open Garden ผู้พัฒนา FireChat ได้เผยว่า หลายๆ คนคิดว่า อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่สำคัญ และทุกๆ อย่างมักจะต้องขึ้นอยู่กับ อินเทอร์เน็ต เป็นหลัก แต่ FireChat คือบทพิสูจน์แล้วว่า อินเทอร์เน็ต ไม่ได้จำเป็นอะไร ซึ่งปัจจัยหลัก ที่ทำให้ FireChat สามารถใช้งานได้ แม้จะไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นั่นก็คือ Multipeer Connectivity Framework บน iOS 7 นั่นเองครับ ซึ่งรองรับทั้งบน iPhone, iPad และ iPod touch

นอกจากความสามารถในการ ส่งข้อความ แบบไม่ต้องอาศัย อินเทอร์เน็ต แล้ว FireChat ยังรองรับการส่งภาพถ่ายอีกด้วย และที่สำคัญ ไม่สิ้นเปลืองพลังงานแบตเตอรี่ครับ

ไม่เพียงเท่านั้น FireChat ยังมี ฟีเจอร์ ที่มีชื่อว่า Nearby chat ที่สามารถตั้งวงคุยกับเพื่อน ในระยะ 10 เมตร ได้อย่างสบายๆ และไม่จำเป็นต้องอาศัย อินเทอร์เน็ต, ไม่ต้องเชื่อมต่อ Facebook, ไม่ต้องล็อกอินผ่านอีเมล และไม่ต้องจำรหัสผ่านให้ยุ่งยาก

FireChat สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ผ่านทาง App Store ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : itunes.apple.com

Update : 26/03/2015

firechat

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด