หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สาวกห้ามพลาด! Walkman Final Fantasy XV Edition จาก Sony เตรียมวางขายที่ญี่ปุ่นในราคาเริ่มต้นหมื่นนิดๆ

กลายเป็นหนึ่งในเกมฝั่งคอนโซลประจำปีนี้ที่น่าจับตามองไม่ใช่เล่นสำหรับ Final Fantasy XV ภาคล่าสุดที่ปล่อยให้แฟนๆ รอมาอย่างยาวนานเพราะใช้เวลาการพัฒนามากว่า 10 ปี ซึ่งในวันนี้ (29 พฤศจิกายน) ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งใครหลายต่อหลายคนคงได้ตัวเกมแบบแผ่นไปเล่นกันบ้างแล้ว และเพื่อเป็นการต้อนรับกระแสเกมนี้ ล่าสุดทาง Sony ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันเป็นอย่างดี แถมคราวนี้เป็น Limited Edition สำหรับเกมนี้ด้วย นั่นก็คือ เครื่องเล่นเพลง Walkman A-Series Final Fantasy XV Edition นั่นเอง

Sony Walkman A-Series Final Fantasy XV Edition

หน้าอินเทอร์เฟสที่ได้รับการปรับเปลี่ยน

สำหรับ Walkman A-Series Final Fantasy XV Edition ยังจัดเต็มในด้านการเป็นเครื่องเล่นเพลงพกพา ด้วยรองรับการเล่นไฟล์เสียงแบบคุณภาพสูง Hi-Res และให้ความจุสำหรับจัดเก็บสูงสุดถึง 32GB ด้วยกัน ด้านดีไซน์ของตัวเครื่องเลือกใช้งานสีดำด้านทั้งสองฝั่ง พร้อมความพิเศษอยู่ที่การประทับลายตัวละครจากเกม Final Fantasy อยู่ที่ด้านหลังเหนือบริเวณโลโก Walkman นอกจากนี้ไอคอนบนหน้าอินเทอร์เฟสยังได้เปลี่ยนสีสันของไอคอนให้เป็นแบบพิเศษสำหรับรุ่นนี้เท่านั้น โดย Sony Walkman A-Series Final Fantasy XV Edition จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นด้วยราคาเริ่มต้น 33,880 เยน หรือราว 10,700 บาท สำหรับรุ่นความจุ 16GB

หูฟัง hear.on MDR-100A

ลำโพงบลูทูธ hear.go SRS-HGI

นอกเหนือจากเครื่องเล่น Walkman แล้ว Sony เตรียมวางจำหน่ายหูฟัง hear.on MDR-100A ที่ประทับตัวอักษร XV ที่ด้านข้างด้วยราคา 24,380 เยน หรือประมาณ 7,700 บาท รวมทั้งยังเตรียมวางจำหน่ายลำโพงบลูทูธ hear.go SRS-HGI ที่ประทับโลโก้ Final Fantasy XV และตัวละครจากภายในเกมด้วยสีทองที่บริเวณด้านบน ในราคาเริ่มต้น 29,380 เยน หรือราว 9,300 บาท อีกทั้ง หากใครที่ชอบเสียงเพลง Sountrack จากภายในเกมก็สามารถหาซื้อแบบไฟล์เสียงคุณภาพสูง Hi-Res สำหรับเล่นบนเครื่อง Walkman ได้เช่นเดียวกันในราคาประมาณ 6,000 เยน หรือราว 1,900 บาท โดยจะได้รับโปสเตอร์ขนาดยักษ์ 20 x 28 นิ้ว ไปแบบฟรีๆ ด้วย

Audi R8 Star of Lucis 

อย่างไรก็ดี ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์อื่นได้ออกผลิตภัณฑ์แบบ Limited Edition สำหรับ Final Fantasy XV เพราะก่อนหน้านี้ทางค่ายรถชื่อดังอย่าง Audi ได้เผยโฉมรถยนต์สปอร์ต Audi R8 Star of Lucis รุ่นพิเศษที่ได้ไปปรากฏอยู่ในอนิเมชัน Kingsglaive: Final Fantasy XV ให้มาโลดเล่นบนท้องถนนแบบจริงๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีกระแสตอบรับอย่างยิ่งใหญ่ไม่ใช่น้อย ส่วนแฟนๆ ชาวไทยคงต้องรอลุ้นว่าจะมีโอกาสให้จับจอง Sony Walkman รุ่นพิเศษเป็นหนึ่งในของสะสมด้วยหรือไม่ครับ

---------------------------------------
ที่มา : engadget, WIRED

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/11/2016

Sony Sony Walkman Final Fantasy XV

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด