หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือชาร์จเร็ว กับ มือถือแบตอึด แบบไหนสำคัญกับผู้ใช้มากกว่า ?

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แม้ว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ กันอย่างต่อเนื่อง แต่ฟีเจอร์ที่ยังคงเป็นที่ต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะผ่านไปสักกี่ปี นั่นก็คือ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมด

 

    SPONSORED

ที่ผ่านมา ผู้พัฒนาสมาร์ทโฟนต่างก็พัฒนาให้สมาร์ทโฟนแบตอึดขึ้น ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาดความจุของแบตเตอรี่ หรือจะเป็นการใช้ชิปเซ็ตที่ประหยัดพลังงาน รวมถึงอินเทอร์เฟสต่าง ๆ ที่ลดการใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น เช่นเดียวกับคุณสมบัติการรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ที่ช่วยทำให้ชาร์จแบตเต็มไวขึ้นกว่าเดิม แต่ระหว่างแบตอึด กับฟีเจอร์ชาร์จเร็ว แบบไหนจะตรงใจผู้ใช้มากกว่า ?

สำหรับคำถามนี้ คงไม่มีคำตอบว่าแบบไหนถูกหรือผิด เพราะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้งานของแต่ละคน ผู้ใช้งานที่ชอบเสียบชาร์จแบตทิ้งไว้ การมีสมาร์ทโฟนที่รองรับฟีเจอร์ชาร์จเร็ว อาจจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า เพราะใช้เวลาในการชาร์จเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือถ้าหากมีเวลาไม่มาก การชาร์จเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถใช้งานต่อได้อีกหลายชั่วโมงเช่นกัน แต่ทั้งนี้อย่าลืมว่า ฟีเจอร์ชาร์จเร็วอาจส่งผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวกว่าเดิม

    SPONSORED

ส่วนผู้ใช้ที่ไม่นิยมพกพาสายชาร์จและ Adapter ชาร์จติดตัว สมาร์ทโฟนแบตอึดก็คงตรงตามความต้องการมากกว่า

สรุปแล้ว ทั้งฟีเจอร์ชาร์จเร็ว และสมาร์ทโฟนแบตอึด ต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันไป และตอบโจทย์ผู้ใช้งานในแต่ละกลุ่มไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ใช้สะดวกที่จะใช้งานแบบใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/07/2020

Fast Charge