หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] FaceCrypt ปลดล็อคคอนเทนต์ ด้วยการถ่ายภาพหน้าตัวเอง

[1-เมษายน-2557] สำหรับฟีเจอร์การปลดล็อคหน้าจอ หรือปลดล็อคคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยใบหน้านั้น ในส่วนของผู้ใช้ Android ถือว่า ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวกันจนเบื่อแล้ว แต่สำหรับผู้ใช้ iOS แล้ว แทบจะไม่เคยสัมผัสฟีเจอร์ดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ จึงก่อให้เกิด แอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า FaceCrypt ซึ่งมีคุณสมบัติในการปลดล็อคคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยใบหน้าผู้ใช้นั่นเอง

นอกจากการจดจำใบหน้าผู้ใช้แล้ว FaceCrypt ยังสามารถปลดล็อคคอนเทนต์ต่างๆ ด้วย pattern หรือพาสเวิร์ดได้อีก ส่วนผู้ใช้ที่กังวลว่า FaceCrypt จะสามารถใช้รูปถ่ายธรรมดาๆ ปลดล็อคได้ ซึ่งถือว่า ยังไม่ปลอดภัยต่อการใช้งาน ดังที่ผู้ใช้ Android เคยประสบมาแล้ว ทางนักพัฒนา จึงเผยว่า FaceCrypt นั้น มีฟังก์ชัน liveness detection ซึ่งจะตรวจสอบการกระพริบตาของผู้ใช้ด้วย เพื่อให้มั่นใจว่า สิ่งที่ใช้ปลดล็อคนั้น คือใบหน้าคนจริงๆ ไม่ใช่รูปถ่าย

FaceCrypt มีให้เลือกดาวน์โหลด 3 เวอร์ชันด้วยกันครับ ได้แก่ ดาวน์โหลดไปใช้ฟรี (มี In-App Purchase), Basic version ราคา $5 และ Plus version ราคา $7 อยากรู้ว่า FaceCrypt ใช้งานได้ดีแค่ไหน ลองดาวน์โหลดเวอร์ชันฟรีไปใช้กันก่อนได้ บน App Store รองรับเฉพาะ iPhone และ iPad ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 27/03/2015

FaceCrypt

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด