หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด Facebook จะหมดความนิยมในปี 2020

[5-มิถุนายน-2555] ถึงแม้ว่า Facebook ซึ่งเป็น Social network ที่มีการอัตราการเติบโตมากที่สุดในขณะนี้ โดยมีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 900 ล้านคนทั่วโลก ประกอบการเข้าซื้อกิจการของ Instagram แอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพชื่อดัง ทั้งบน iOS และ Android และการนำพาบริษัทเข้าสู่ตลาดหุ้น ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีว่า Facebook ยังคงเติบโตในโลกออนไลน์ได้ต่อไปเรื่อยๆ แต่ในมุมมองของนักวิเคราะห์ท่านหนึ่ง กลับคิดต่างครับ

Eric Jackson ผู้ก่อตั้งบริษัท Ironfire Capital ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Squawk on the Street ทางช่อง CNBC เมื่อวานนี้ว่า ในอีก 5-8 ปีข้างหน้านี้ Facebook จะหมดความนิยมลง เช่นเดียวกับเว็บ portal ชื่อดังอย่าง Yahoo

Eric Jackson เสริมว่า ถ้าหากเปรียบเทียบธุรกิจประเภท อินเทอร์เน็ตยุคใหม่ นั้น Facebook ก็คือ Generation ที่ 2 ครับ ส่วน Generation แรก ก็คือ Yahoo นั่นเอง ในช่วงที่ Generation แรกอย่าง Yahoo กำลังได้รับความนิยมลดลง ก็มี Facebook เข้ามาแทนที่ และแน่นอนว่า ถ้าหากโลกอินเทอร์เน็ต มีการเติบโตและพัฒนาไปเรื่อยๆ แบบนี้ ก็จะมี Generation ถัดไป เกิดขึ้นมามากมาย ส่วน Facebook ถ้าหากไม่สามารถตอบรับกับกระแสของโลกอินเทอร์เน็ตได้ทัน ก็จะเสื่อมคุณค่าไปตามกาลเวลา ซึ่ง Eric Jackson กล่าวได้อย่างน่าสนใจว่า ต่อให้บริษัทจะมีเงินทุนมากขนาดไหน มีนักพัฒนาเก่งระดับเทพขนาดไหน ก็ไม่สามารถนำสิ่งใหม่ๆ ไปปรับใช้กับบริษัทเดิมๆ ของตัวเองได้

เพื่อนๆ คนไหน คิดอย่าง Eric Jackson บ้างครับ??

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

 

 

Update : 05/06/2012

facebook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด