หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] รวมทริปการใช้งาน Facebook ที่ผู้ใช้งาน อาจจะยังไม่รู้

ณ ตอนนี้ ชื่อของ Facebook คงไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะ Facebook ได้ชื่อว่าเป็น Social Network ที่มีผู้ใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การใช้งานให้ใช้มากมาย ทั้งการโพสข้อความ, รูปภาพ, คลิปวีดีโอ หรือการสร้างแฟนเพจ เป็นต้น แต่เชื่อได้เลยว่า ยังมีผู้ใช้งานอีกมาก ที่ยังใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บน Facebook ไม่เป็น ด้วยเหตุนี้ ทำให้ทาง Facebook ได้เผยคลิปวีดีโอ แสดงการใช้งานต่างๆ ทั้งหมด 4 หัวข้อด้วยกัน ซึ่งได้แก่ การบล็อค/ปลดบล็อค, การ Untag, การแชร์โพสให้เห็นเฉพาะเพื่อน และ การแก้ไขโพสต์ มาดูกันว่า แต่ละหัวข้อ มีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

การบล็อค / ปลดบล็อค (How To Block Someone)

สำหรับฟีเจอร์การบล็อคนั้น ผู้ใช้สามารถบล็อค บุคคลที่คิดว่าไม่อยากเจอบนหน้า News Feed อีกต่อไป อาจจะทะเลาะกับแฟน หรือเจอโพสต์ที่น่ารำคาญ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ซึ่งคลิปวีดีโอนี้ ได้นำเสนอวิธีการ บล็อค แบบเข้าใจได้ง่าย และถ้าหากต้องการจะ ปลดบล็อค ทำได้อย่างไรบ้าง ชมที่คลิปวีดีโอกันเลยครับ

การ Untag (How To Untag A Photo)

คำว่า tag บน Facebook นั้น หมายถึง การที่มีชื่อของเรา ติดบนรูปภาพ หรือข้อความของเพื่อนที่ tag มา แต่ในบางครั้ง หลายๆ ท่านคงจะไม่ปลื้มกับรูปบางรูป ที่ตัวเองไม่ได้ถ่ายเอง หรือคิดว่าไม่สวย หรืออะไรก็ตามแต่ เลยอยากจะ Untag ชื่อตนเองออก ทำได้อย่างไร ชมคลิปกันเลยครับ

การแชร์โพสให้เห็นเฉพาะเพื่อน (How To Share With Just Friends)

อย่างที่ทุกท่านทราบกันครับว่า ในการโพสทุกๆ ครั้ง จะมี Privacy ให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โพสแบบ Public หรือสาธารณะ ซึ่งแบบนี้ ใครๆ ก็สามารถเห็นข้อความ หรือรูปภาพของเราได้ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเพื่อนบน Facebook ก็ตาม ส่วนอีกอย่างก็คือ การแชร์โพสให้เห็นเฉพาะเพื่อน ลองชมคลิปวีดีโอครับว่า ทำกันอย่างไร

การแก้ไขโพสต์ (How To Edit A Post)

สำหรับฟีเจอร์นี้ เชื่อว่า ผู้ใช้งาน Facebook หลายๆ ท่านคงจะทราบวิธีการแก้ไขโพสต์กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเขียนผิด หรืออาจจะเขียนไม่โดนใจ ก็สามารถแก้ไขกันได้ ส่วนท่านที่ยังไม่ทราบ ดูคลิปวีดีโอกันเลยครับ

โดยคลิปวีดีโอสอนใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บน Facebook นี้ นับว่า เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ที่ยังไม่ทราบมาก่อน ลองชมแล้วนำไปปรับใช้กันดูนะครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : facebook.com

Update : 26/03/2015

facebook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด