หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Take a Break สำหรับคนอกหัก ซ่อนทุกเรื่องราวที่เคยหวานชื่น ไม่ให้โผล่มาบนหน้า Timeline ให้สะเทือนใจ

ปกติแล้ว Facebook เป็นสถานที่สำหรับแบ่งปันประสบการณ์ในชีวิตที่สำคัญมากมาย ทั้งในเรื่องเพื่อนฝูง,ครอบครัว หรือแม้แต่เรื่องของความรัก ที่หลายๆ ท่านนิยมเปลี่ยนสถานะเป็น In Relationship กันเสียส่วนใหญ่ เมื่อยามน้ำต้มผักยังหวาน ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ดูจะดีไปเสียหมด แต่เมื่อความรักถูกสะบั้นลง แน่นอนว่า คงไม่อยากนึกถึงเหตุการณ์อันเจ็บปวดอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ ทาง Facebook จึงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Take a Break สำหรับการ "ซ่อนแฟนเก่า" ไม่ให้มีภาพ หรือเรื่องราวปรากฎขึ้นมาบนหน้า Timeline ให้สะเทือนใจ

โดยส่วนใหญ่ ผู้ใช้งาน Facebook ที่เลิกรากันไป มักจะทำการ unfriend หรือบล็อกไปเลยเสียมากกว่า เพื่อที่จะไม่ต้องรับรู้เรื่องของบุคคลคนนั้นอีก แต่ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น เพียงแต่จะทำการปิดการแสดงโพสต์ต่างๆ และปิดความเคลื่อนไหวของคนรักเก่าไม่ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ซึ่งภาพหรือโพสต์เก่าๆ ที่เคย tag ร่วมกัน ก็สามารถถอน tag ดังกล่าวได้ทั้งหมด จะได้ไม่ต้องปรากฏภาพบาดตาบาดใจให้ได้รับรู้อีก ซึ่งวิธีข้างต้นนี้ ไม่จำเป็นต้องทำการ unfriend แต่อย่างใด โดยสามารถเข้าไปดูโปรไฟล์ หรือความเคลื่อนไหวของอดีตคนรักเก่าได้ตลอดเวลาอีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าว เริ่มปล่อยให้ทดสอบกันแล้วในสหรัฐฯ และคาดว่า น่าจะปล่อยให้ใช้งานกันได้ทั่วโลกในเร็วๆ นี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : newsroom.fb.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/11/2015

facebook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด