หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้งานโวย หลัง Facebook ทำเนียน แอบเปลี่ยนอีเมลเป็น @facebook.com

[4-กรกฏาคม-2555] จริงๆ แล้ว อีเมลผู้ใช้งาน Facebook ที่ลงท้ายด้วย @facebook.com นั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เนื่องจากทีม Facebook เคยแจกให้ผู้ใช้งานใช้กันเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ดูเหมือนจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าที่ควร จนล่าสุดนั้น มีผู้ใช้งานได้สังเกตว่า อีเมลที่ใช้งานบน Facebook นั้น ได้ถูกเปลี่ยนไปเป็น username@facebook.com แทนที่จะเป็น @hotmail.com หรือ @gmail.com ที่เป็นอีเมลที่ใช้สมัครตั้งแต่เริ่มแรก ทั้งๆ ที่ไม่ได้เข้าไปแก้ไขในหน้าโปรไฟล์แต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Facebook ด้วย

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ใช้งาน Facebook จำนวนมาก ต่างเรียกร้องให้ Facebook ออกมารับผิดชอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากละเมิดสิทธิส่วนตัวของผู้ใช้งานมากเกินไป โดยทาง Facebook ได้ออกมาอธิบายว่า การเปลี่ยนอีเมลในครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการแทรกแซงสิทธิส่วนบุคคล เพียงแต่ต้องการให้อีเมลมีความสอดคล้องกับบริการของ Facebook เท่านั้น พร้อมรับปากจะแก้ไขปัญหานี้ให้เร็วที่สุดครับ

นอกจากนี้ การแก้อีเมลเป็น username@facebook.com ก่อให้เกิดปัญหากับการซิงค์ข้อมูลผู้ใช้งาน บนสมาร์ทโฟนบางรุ่นอีกด้วย ส่วนท่านใดอยากจะแก้ไขอีเมลบน Facebook ให้กลับไปใช้อันเดิม สามารถเข้าไปแก้ไขในส่วนของ Contact info จากนั้นแก้ไขอีเมลเป็นอันที่ใช้อยู่ปัจจุบัน ส่วนอีเมล @facebook.com จะคงไว้หรือไม่ ก็แล้วแต่ผู้ใช้งานจะเลือกครับ

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macworld.com

 

 

Update : 04/07/2012

facebook facebook email

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด