หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแล้ว! ภาพ mock up ดีไซน์ Facebook Phone 2 แบบ 2 สไตล์

[6-มิถุนายน-2555] เกิดกระแสฮือฮาอยู่พักหนึ่ง เกี่ยวกับข่าวคราวที่ว่า Facebook จะผลิต Facebook Phone ซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวเอง ออกมาจำหน่าย โดยเน้นการเข้าใช้งาน Facebook โดยเฉพาะ เพียงแต่ว่า ในขณะนี้ กระแสข่าวเกี่ยวกับ Facebook Phone นั้น ยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือครับ เนื่องจากไม่มีการยืนยันจากทาง Facebook ว่า จะทำขึ้นมาจริงๆ หรือไม่ ถึงแม้ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ จะมีการคุยกันนอกรอบ ระหว่าง Mark Zuckerberg กับอดีตวิศวกร ที่เคยผลิต iPhone และ iPad มาแล้วก็ตาม (ข่าวเก่า)

สำหรับท่านที่หวังลึกๆ ว่า อยากจะให้มี Facebook Phone ออกมาจำหน่าย คงจะต้องดูภาพเหล่านี้ไปพลางๆ ก่อนครับ โดยล่าสุดนั้น ได้มีผู้ออกแบบ Facebook Phone มาให้ชมกันถึง 2 แบบด้วยกัน แต่จะต้องบอกก่อนนะครับว่า ภาพที่เห็นนี้นั้น เป็นเพียงภาพ mock up จากผู้ที่ชื่นชอบในการออกแบบเท่านั้น ไม่ใช่เป็น Facebook Phone ตัวจริงแต่อย่างใด

Facebook Phone แบบที่ 1

    SPONSORED

สำหรับ Facebook Phone แบบที่ 1 นั้น เป็นผลงานการออกแบบของ Michal Bonikowski ครับ ซึ่งแว๊บแรกที่ได้เห็นนั้น ต้องบอกว่า คล้ายกับสมาร์ทโฟนจาก HTC มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ ทางผู้ออกแบบ ยังได้ระบุสเปคมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาด 4.2 นิ้ว และกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนสีของตัวเครื่องนั้น หนีไม่พ้นสีเด่นของ Facebook นั่นก็คือ สีน้ำเงินครับ

    SPONSORED

Facebook Phone แบบที่ 2

Facebook Phone แบบที่ 2 นี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Bob Freking ที่มีการออกแบบที่ระบุชัดเจนว่า นี่คือ Facebook Phone ด้วยตัวอักษร f ขนาดใหญ่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ส่วน User Interface นั้น ผู้ออกแบบ ไม่ลืมที่จะนำ Instagram เข้ามาด้วย เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า นอกจากจะเล่น Facebook ได้แล้ว Instagram เองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน

แบบไหนสวยกว่ากันครับ??

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : concept-phones.com , redmondpie.com

 

 

Update : 06/06/2012

facebook Facebook Phone ภาพ mock up facebook phone