หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook เริ่มทำการทดสอบ Facebook Offers บนร้านค้าออนไลน์แล้ว

[10-พฤษภาคม-2555] เมื่อหลายปีก่อน คาดกันว่า คงจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับ Facebook Deals หรือการทำโปรโมชั่นส่วนลดบนโทรศัพท์มือถือกันมาบ้างแล้ว แต่ Facebook Deals ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าที่ควร เนื่องจากเปิดให้บริการเฉพาะในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ เพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้ผุดโปรเจ็คใหม่ ที่มีชื่อว่า Facebook Offers ครับ ซึ่งเปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดย Facebook Offers นั้น เปรียบเสมือนการนำ Facebook Deals มาปัดฝุ่นเสียใหม่ แต่สิ่งที่แตกต่างจาก Facebook Deals ก็คือ Facebook Offers นั้น สามารถให้ Page ใดๆ ก็ได้ สร้างคูปองส่วนลดและโปรโมชั่นบนหน้า Page และให้บุคคลทั่วไป กดรับคูปอง หรือ get offers เพื่อนำไปรับส่วนลดบนร้านค้านั้นๆ นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ร้าน Coffee A ขึ้นโปรโมชั่นว่า Get 1 Free 1 หรือซื้อ 1 แก้ว รับไปทันทีอีก 1 แก้ว ฉะนั้น ใครก็ตามที่กดขอ Offers จะได้รับ ข้อความ หรืออีเมล เพื่อนำไปยื่นที่ร้าน Coffee A ขอรับกาแฟฟรีอีก 1 แล้วนั่นเองครับ โดยจุดประสงค์ของการสร้าง Facebook Offers นั้นก็คือ เพื่อกระตุ้นยอดขายนั่นเอง

โดยข้อความของ Facebook Offers นั้น จะแสดงทั้งบนหน้า Wall นั่นก็คือ ส่วนของ News Feed สำหรับลูกค้าที่กด Like หน้าเพจนั้นๆ ซึ่งจะแสดงทั้งบนเวอร์ชั่นพีซี และเวอร์ชั่นมือถือ หรือถ้าหากร้านค้าใด ต้องการจะให้ Offers ของตนเอง แสดงในตำแหน่งที่เห็นได้เด่นชัด สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อ Ad (Sponsered) บน Facebook ได้อีกด้วย ซึ่งลูกค้าท่านใดที่ได้กดรับ Offers ไปแล้ว จะนำ Offers นี้ไปใช้ หรือไม่ใช้ก็ได้ ไม่เสียหายแต่อย่างใดครับ

ตัวอย่างของ Facebook Offers

สำหรับ Facebook Offers นั้น สามารถใช้ได้ทั้งร้านค้าแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งในขณะนี้ Facebook ได้ทำการทดสอบระบบ Facebook Offers เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มทดสอบร้านค้ากลุ่มย่อยแบบออนไลน์ก่อน ซึ่งยังไม่มีกำหนดการว่า จะเปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการเมื่อใด และคาดกันว่า ประเทศไทยเราน่าจะต้องรอไปซักระยะหนึ่งเหมือนเช่นเคย

 

 


---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : techcrunch.com

 

 

Update : 10/05/2012

Facebook Offers

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด