หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วัยรุ่น เริ่มสนใจ Facebook น้อยลง

[5-มีนาคม-2556] ถึงแม้ว่า Facebook จะถูกใช้งานในหมู่วัยรุ่น หรือวัยทีน เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จากการสำรวจล่าสุด พบว่า Facebook เริ่มไม่ดึงดูดใจวัยรุ่น เท่าที่ควรแล้ว

โดยวัยรุ่นส่วนใหญ่ เริ่มหนีไปใช้ Instagram กันมากขึ้น (ซึ่งเจ้าของก็ยังคงเป็น Facebook) รวมไปถึง SnapChat ครับ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่า ทั้ง Instagram และ Snapchat นั้น เหมาะกับการใช้งานบนมือถือมากกว่า แต่อุปนิสัยของวัยรุ่น นิยมการถ่ายภาพและแชร์เลยทันที จึงทำให้ Facebook เป็นทางเลือกสุดท้าย ที่กลุ่มวัยรุ่น จะกลับมาใช้งาน เมื่อเริ่มเบื่อแอพพลิเคชั่นที่เป็น social network ตัวอื่นๆ ครับ

    SPONSORED

Adam Ludwin ผู้พัฒนา Albumatic แอพพลิเคชั่นอัลบั้มรูปในรูปแบบ social ได้ทำการสัมภาษณ์ กลุ่มผู้ใช้งานที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี ที่ใช้แอพฯ ตัวนี้ และพบว่า คนส่วนใหญ่ไม่ชอบแอพพลิเคชั่น ที่ผูกกับ Facebook ครับ ซึ่งน่าจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า เริ่มเบื่อ Facebook แล้วนั่นเอง

โดยปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ทาง Facebook เอง ก็ทราบดีครับ และเชื่อว่า ผู้ใช้งานบางส่วนโดยเฉพาะวัยรุ่น เริ่มหันไปหาบริการอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกับ Facebook แล้ว ซึ่งถ้าหาก Facebook ยังไม่มีบริการใหม่ๆ ที่จะดึงดูดความสนใจให้กลับมา อาจจะเป็นเหมือน Hi5, AOL หรือ MySpace ก็เป็นได้ครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : slashgear.com

 

Update : 05/03/2013

facebook

ข่าวอัพเดทล่าสุด