หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook แนะนำฟีเจอร์ใหม่ เพิ่ม Group Chat และ Video Chat[7-กรกฏาคม-2554] ไม่รู้ว่า การเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ เป็นผลพวงจากการที่ Mark Zuckerberg ได้เข้าไปใช้ Google+  (Google Plus) หรือเปล่านะครับ เพราะล่าสุด Mark Zuckerberg เจ้าของ Social Networking ชื่อดังอย่าง Facebook ได้เปิดตัวบริการใหม่ นั่นก็คือ Group Chat, Video Chat รวมไปถึง การออกแบบใหม่ด้วย ซึ่งฟีเจอร์ Video Chat นั้น เป็นการทำงานร่วมกับ Skype ครับ มาดูกันครับว่า ส่วนต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามานั้น มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Group Chat

Mark Zuckerberg ได้ให้เหตุผลว่า ครึ่งนึงของผู้ใช้งาน Facebook ในปัจจุบัน มักจะใช้ Groups ครับ (ลักษณะเดียวกับ Circles ใน Google+) จึงทำให้เกิดไอเดียสร้าง Group Chat ขึ้นมา เพื่อให้ใช้งาน Facebook ได้สนุกขึ้นและก็ง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยครับ อีกทั้ง ยังตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ Facebook ในปัจจุบันอีกด้วย

ออกแบบใหม่ (New Design)

ส่วนที่ออกแบบใหม่ในที่นี้ เป็นเพียงแค่พื้นที่สำหรับแชทเท่านั้นครับ นั่นคือ มีหน้าจอที่กว้างขึ้น มีแถบ Side panel ด้านข้างแสดงรายชื่อเพื่อนๆ ที่ถูกปรับปรุงให้มีขนาดที่กว้างขึ้น ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

Video Chat

ในส่วนของ Video Chat เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง Facebook กับ Skype ครับ แต่การสนทนาในรูปแบบวิดีโอนั้น ยังเป็นแบบ 1 ต่อ 1 ครับ ไม่สามารถสนทนาได้หลายๆ สายพร้อมกัน นอกจากนี้ ยังสามารถทิ้งข้อความแบบวิดีโอ (Video Voicemail) ให้กับเพื่อนๆ ของเราได้ถ้าหากอีกฝ่ายไม่ตอบกลับมา ซึ่งถือว่า น่าสนใจมากทีเดียวครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม : techcrunch.com

Update : 07/07/2011

facebook

ข่าวอัพเดทล่าสุด