หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook Messenger เตรียมทดสอบลงโฆษณาในแอป เริ่มจากประเทศไทยและออสเตรเลียก่อนเป็นอันดับแรก

Facebook ประกาศเตรียมทดสอบการแสดงโฆษณาในแอปพลิเคชัน Messenger บนสมาร์ทโฟน ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั้งภาคธุรกิจและผู้ใช้ทั่วไป เริ่มทดสอบในประเทศไทยและออสเตรเลียก่อนในขั้นแรกภายในสัปดาห์นี้

สำหรับผู้ใช้ชาวไทยอย่างเราๆ ก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดเพราะการทดสอบครั้งนี้จะยังจำกัดอยู่ในวงแคบๆ เท่านั้น โดยจะเปิดโอกาสให้ธุรกิจห้างร้านต่างๆ มาขอลงโฆษณาบนหน้า Home ของแอป Messenger บริเวณใต้แถบการสนทนาล่าสุด เราสามารถซ่อนโฆษณาที่เราไม่ชอบใจได้ หรือแม้กระทั่ง report โฆษณาที่ไม่เหมาะสมก็ได้เช่นกัน และฝั่งผู้ลงโฆษณาจะไม่สามารถส่งข้อความใดๆ มาหาเราได้หากเราไม่ได้ทักไปก่อน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีข้อความขยะโผล่มาให้รำคาญใจ

การตัดสินใจลงโฆษณาใน Messenger ครั้งนี้ Facebook ให้เหตุผลว่า เนื่องจากธุรกิจห้างร้านจำนวนมากมองว่าแอปพลิเคชัน Messenger มีสมรรถภาพที่จะผลักดันยอดขาย, สร้าง brand awareness และเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทาง Facebook จึงสนองให้ตามที่ขอกันมา

การลงโฆษณาระยะทดสอบนี้จะโฟกัสไปที่ feedback ของทั้งผู้ใช้ทั่วไปและภาคธุรกิจ เพื่อนำไปปรับปรุงการแสดงโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น หลังการทดสอบเสร็จสิ้น Facebook จะเริ่มการแสดงโฆษณาบน Messenger อย่างเป็นทางการในทุกๆ ประเทศต่อไป

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/01/2017

facebook messenger