หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ปุ่ม Dislike อาจกำลังจะมา หลัง Facebook เริ่มทดสอบใช้งานบน Messenger แล้ว!

สำหรับปุ่ม "Dislike" หรือปุ่มกดเพื่อแสดงความความคิดเห็น "ไม่ถูกใจ" นับว่าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Facebook ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เคยมีกระแสข่าวว่า Facebook เตรียมเพิ่มปุ่ม Dislike เพื่อใช้แสดงความคิดเห็นนอกเหนือจากกดปุ่ม Like เพียงอย่างเดียว แต่สุดท้ายแล้วฟีเจอร์ดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นจริง และถูกแทนที่ด้วยปุ่มแสดงความรู้สึกอันหลากหลายอย่าง Reactions แทน ซึ่งในปัจจุบันก็ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร

    SPONSORED

หน้าตาของฟีเจอร์ใหม่บน Facebook Messenger ที่เริ่มทดสอบอยู่ในขณะนี้ จะเห็นได้ว่ามีแผง Reaction และ ปุ่ม Dislike เพิ่มขึ้นมาแบบชัดเจน

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่รอปุ่ม Dislike อยู่ดูเหมือนว่าเราอาจกำลังจะได้ใช้จริงภายในอนาคตก็เป็นได้ หลังล่าสุด Facebook ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ บน Messenger กับผู้ใช้บางส่วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มปุ่ม Reactions เพื่อแสดงความรู้สึกต่อบทสนทนา ได้แก่ love (รักเลย), wow (ว้าว) haha (ฮ่าๆ), Sad (เศร้า) และ Angry (โกรธ)  รวมไปถึงปุ่ม  Like และปุ่ม Dislike 

เมื่อสมาชิกภายในแชทกดปุ่ม Reactions จะแสดงให้เห็นว่าใครกดอะไรบ้าง ซึ่งช่วยแสดงความคิดเห็น และการโหวตในหัวข้อต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยปุ่ม Dislike ที่ถูกเพิ่มขึ้นมานี้ ทาง Facebook อธิบายว่า จะมีความหมายในเชิง "ไม่ / ปฏิเสธ" (no) มากกว่าคำว่า "ไม่ชอบ" เนื่องจากแอปพลิเคชัน Messenger นั้นมักจะถูกนำไปใช้ในการสื่อสารในหัวข้อเกี่ยวกับการวางแผน รวมไปถึงตอบคำถามที่ต้องการคำตอบแค่ "ใช่" หรือ "ไม่" ซะส่วนมาก ดังนั้นแล้ว การเพิ่มปุ่ม Like และปุ่ม Dislike ให้แก่แอป Messenger จะช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารให้รวดเร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังทดสอบบน Messenger นี้ จะมีการนำมาใช้จริงในช่วงเวลาใด รวมทั้งจะมีการเพิ่มปุ่ม Dislike ไปที่หน้า Newsfeed หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Techcrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2017

facebook messenger dislike

ข่าวอัพเดทล่าสุด