หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้แอป Facebook Messenger จะเริ่มเห็นโฆษณาในแอปตั้งแต่ปลายเดือนนี้เป็นต้นไป หลัง Facebook วางแผนขยายกลุ่มทดสอบการแสดงโฆษณาในแอปให้กว้างขึ้น

ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ทดสอบการแสดงโฆษณาบนแอปพลิเคชัน Messenger กับกลุ่มผู้ใช้ส่วนหนึ่งในประเทศไทยและออสเตรเลีย ล่าสุด Facebook กำลังจะขยับขยายการทดสอบให้กว้างขึ้นไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกแล้ว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Messenger จำนวนหนึ่งในหลายๆ ประเทศเห็นโฆษณาภายในแอปตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป และจะขยายการทดสอบให้กว้างขึ้นเรื่อยๆ ไปตลอดปี 2017

การที่ Facebook เริ่มเอาจริงกับการลงโฆษณาบน Messenger ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย เพราะ Messenger เป็นแพลตฟอร์มที่มีฐานผู้ใช้สูงไม่แพ้ Facebook โฆษณาจึงเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้อัลกอริธึมที่ Facebook พัฒนาขึ้นยังช่วยให้โฆษณาเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้ตรงเป้ามากขึ้น Messenger จึงเหมาะมากสำหรับการเปิดพื้นที่โฆษณา

    SPONSORED

สำหรับโฆษณาบน Facebook Messenger จะมีหน้าตาดังภาพด้านล่าง

ฟีเจอร์ใหม่เล็กๆ น้อยๆ ของโฆษณาบน Messenger ที่แตกต่างไปจากโฆษณาบน Facebook คือ "Click to Messenger" ที่จะนำผู้ใช้เข้าสู่การสนทนากับทางร้านเจ้าของโฆษณาทันที ส่วนโฆษณาที่ได้รับการสนับสนุน (Sponsored) จะทำให้ผู้ใช้ที่เคยกดดูโฆษณา หรือเคยติดต่อกับหน้าร้านที่ลงโฆษณาเห็นโฆษณาเดิมซ้ำได้

โฆษณาบนแอปพลิเคชัน Facebook Messenger จะแสดงเฉพาะในหน้า Home เท่านั้น ไม่แสดงในหน้าต่างสนทนา นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถซ่อนหรือรายงานโฆษณาที่ไม่เหมาะสมได้อีกด้วย จึงไม่น่าจะเป็นที่รำคาญมากเกินไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/07/2017

ข่าวอัพเดทล่าสุด