หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook พลาด! ชื่อ Admin ผู้ก่อตั้งเพจสามารถลบได้ หลังมีผู้ร้องเรียน

[6-กันยายน-2554] งานนี้ ไม่รู้เป็นเพราะ ระบบป้องกันความปลอดภัยบน Facebook หละหลวม หรือ Facebook โดนแฮ็กกันแน่ครับ เพราะล่าสุด มีผู้พบว่า Page Admin บน Facebook Page นั้น สามารถถูกลบ (Remove) ออกได้ ซึ่งเรื่องนี้ คงไม่น่าตกใจเท่าไหร่ ถ้าหาก Page Admin ที่โดนลบนั้น จะเป็น admin ที่ถูกเซ็ทขึ้นมาอีกทีจากเจ้าของ Page แต่ Page Admin ที่ถูกลบนั้น กลับเป็น Original admin ที่สร้างหน้าแฟนเพจครับ ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปอ่าน กฏข้อบังคับ บน Facebook พบว่า หน้าแฟนเพจนั้น สามารถสร้าง admin ได้หลายคน ซึ่งทุกคนนั้น จะมีความสามารถในการ access ข้อมูลได้เท่าเทียมกันหมด "แต่" admin เจ้าของเพจ หรือผู้เริ่มสร้างเพจคนแรกนั้น จะไม่สามารถลบชื่อออกจากหน้าเพจนั้นๆ ได้ โดย admin คนอื่น

แต่แล้วล่าสุด กลับเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องที่อันตรายเป็นอย่างมากครับ ซึ่งผู้เสียหายนั้น ได้แจ้งไปที่ฝ่ายดูแล Facebook's FAQ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่าจะได้รับคำตอบกลับมาอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ดี ผู้ใช้งานแฟนเพจทั้งหลาย ควรหมั่นดูแล Page ของตัวเองให้ดีครับ

    SPONSORED

ปล. แอบไปลองกับ Page อื่นของตัวเองแล้วลองลบดูครับ ปรากฎว่า ลบ Original admin ได้จริงๆ ด้วย!!! Facebook แก้ปัญหาด่วนเลยครับ!

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : mashable.com

Update : 06/09/2011

facebook

ข่าวอัพเดทล่าสุด