หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook อัปเดตระบบจดจำใบหน้าใหม่ แจ้งเตือนเมื่อมีคนนำภาพของเราไปใช้ ป้องกันการสวมรอยและหลอกลวงผู้อื่น

จริง ๆ แล้ว ระบบการจดจำใบหน้า มีให้ใช้งานบน Facebook อยู่แล้ว กับฟีเจอร์ tag ชื่อเจ้าของใบหน้าที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ล่าสุด ระบบจดจำใบหน้าบน Facebook ถูกพัฒนาให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น ซึ่งจะทำการแจ้งเตือนทันทีที่รูปของเราไปปรากฏบนภาพโปรไฟล์ของคนอื่น และไม่มีการติด tag มาหาเจ้าของภาพนั้น

    SPONSORED

สำหรับคุณสมบัติใหม่นี้ จะเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งจะใช้ระบบการจดจำใบหน้าแบบเดิม แต่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ เจ้าของรูปจะได้รับการแจ้งเตือนในกรณีที่รูปภาพถูกโพสต์ หรือใช้เป็นรูปโปรไฟล์บน Facebook ของผู้อื่น โดยที่ไม่ได้มีการ tag มาหาเจ้าของรูป ซึ่งจะมีตัวเลือกว่า เจ้าของรูปต้องการ tag ชื่อตนเองในภาพดังกล่าวหรือไม่ หรือสามารถแจ้งกลับไปยัง Facebook ให้ลบภาพดังกล่าวออกไปได้เช่นกัน ซึ่งการอัปเดตในครั้งนี้จะเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้อื่นนำรูปภาพของเราไปใช้เพื่อสวมรอย และนำไปใช้กระทำความผิดหรือหลอกลวงผู้อื่น

ส่วนผู้ใช้ท่านใดที่ไม่ต้องการเปิดใช้งานระบบจดจำใบหน้าบน Facebook ก็สามารถปิดใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยการกดที่ปุ่ม Ignore อย่างไรก็ดี ระบบการจดจำใบหน้าบน Facebook ไม่สามารถใช้งานได้ในบางประเทศ อย่างเช่น แคนาดา และประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : digitaltrends.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/12/2017

facebook Facial recognition