หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รูปยืนยันชัด ปุ่ม Dislike บน Facebook เป็นเพียงแค่ emoji แสดงความรู้สึก

หลังจากที่มีข่าวว่า Facebook จะเพิ่มปุ่ม Dislike พร้อมกับสิทธิบัตร ที่ชี้ชัดว่า ปุ่ม Dislike นั้น จริงๆ แล้วเป็นเพียงแค่ปุ่มแสดงอารมณ์ผ่านทาง emoji ล่าสุด ได้มีรายงานว่า ผู้ใช้ Facebook ในประเทศสเปน และไอร์แลนด์ ได้เริ่มใช้งานฟีเจอร์ใหม่กันแล้ว ซึ่งเรียกฟีเจอร์ใหม่นี้ว่า Reaction

สำหรับ Facebook dislike button นั้น เป็นแค่ emoji แสดงอารมณ์ตามสิทธิบัตรที่ออกมาก่อนหน้านั้น ซึ่งหลักการใช้งานก็คือ ให้กดที่ปุ่ม Like ก่อน จากนั้น จะมี emoji แสดงอารมณ์ให้เลือก 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ Love, Haha, Yay, Wow, Sad และ Angry ให้เลือก อยู่ในโหมดไหน ก็เลือกตาม emoji ที่ให้มา

อย่างไรก็ดี มีผู้ใช้งานบางราย เกิดข้อสงสัยว่า เพราะเหตุใด Facebook จึงเลือกทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ในประเทศสเปนกับไอร์แลนด์ก่อน ซึ่งทาง Adam Mosseri ผู้บริหารด้านผลิตภัณฑ์ของ Facebook เผยว่า เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศ เป็นประเทศที่มีฐานผู้ใช้ Facebook เป็นจำนวนมาก อีกทั้ง ผู้ใช้ส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีเพื่อนต่างชาติมากนัก จึงเหมาะแก่การทดสอบแบบกลุ่มปิด โดยทาง Facebook เผยว่า ยังไม่มีแพลนที่จะนำ emoji ดังกล่าว ไปใช้กับ Messenger หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก Facebook

ส่วนผู้ใช้ชาวไทย จะได้ใช้กันเมื่อใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : techcrunch.com

Update : 09/10/2015

facebook dislike dislikfe

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด