หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เมื่อถูก Facebook บังคับให้เปลี่ยนชื่อ ต้องแก้ไขอย่างไร?

เป็นข่าวคราวมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว กับการที่ Facebook บังคับให้ผู้ใช้งาน เปลี่ยนมาใช้เป็นชื่อจริงและนามสกุลจริง และเชื่อว่า ผู้ใช้งานหลายๆ ท่านคงเริ่มเจอกับตัวเองกันบ้างแล้ว เพราะเมื่อเข้าใช้งาน Facebook จะมีคำว่า Session Expired และแจ้งให้ล็อคอินใหม่ ซึ่งขั้นตอนนี้เอง เราจำเป็นต้องทำการเปลี่ยนชื่อเสียใหม่ครับ เพราะถ้าหากใครไม่ปฏิบัติตามกฏ จะถูกระงับบัญชีผู้ใช้ทันที

โดยทาง Facebook เผยว่า ชื่อที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ จะทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ อีกทั้งการใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง จะช่วยป้องกันการแอบอ้าง และการนำ Facebook ไปใช้งานในทางที่ผิดกฏหมาย อีกทั้ง เจ้าของบัญชีผู้ใช้งานจริง สามารถยืนยันตัวตนจาก บัตรประชาชน ได้ด้วยเช่นกัน และนี่ก็คือสาเหตุว่า ทำไม Facebook จึงบังคับให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนมาใช้ ชื่อจริง นามสกุลจริง นั่นเองครับ

หลายๆ ท่านอาจจะมองว่า การใช้ชื่อจริง นามสกุลจริง มันดูเป็นทางการไปเสียหน่อย ไม่ค่อยชินตา เพื่อนอาจจะคิดทักผิดคน งานนี้ ทาง Facebook อะลุ่มอะล่วยให้เล็กน้อย ด้วยการให้ใส่ชื่อเล่น หรือนามแฝง ลงไปในชื่อกลาง (Middle Name) ได้

แต่ในกรณีที่เปลี่ยนชื่อตามกฏแล้ว ทาง Facebook ยังไม่ปักใจเชื่อว่า ชื่อดังกล่าวเป็นชื่อจริงๆ ของเรา สามารถส่งหลักฐานไปยืนยันได้ เช่น ใบขับขี่ หรือบัตรประจำตัวประชาชน และรอให้ทาง Facebook ตรวจสอบ เพียงแค่นี้ ก็สามารถกลับมาใช้งานอย่างเดิมได้แล้วครับ

ส่วนกฎข้อระเบียบล่าสุด กับการใช้งาน Facebook มีดังนี้ครับ

- The name you use should be your authentic identity; as your friends call you in real life and as our acceptable identification forms would show. (ชื่อที่ใช้ใน Facebook ควรเป็นชื่อตามข้อมูลจริง อาจจะเป็นชื่อที่เพื่อนเรียกได้ และต้องมีหลักฐานในการยืนยัน)

- Nicknames can be used as a first or middle name if they're a variation of your authentic name (like Bob instead of Robert). (สามารถใช้ชื่อเล่น เป็นชื่อแรกหรือชื่อกลางก็ได้)

- You can also list an additional name on your account (ex: maiden name, nickname, professional name). (สามารถใช้ชื่ออื่นเพิ่มเติมได้ เช่น นามสกุลก่อนแต่งงาน, ชื่อเล่น, ชื่อในวิชาชีพ)

- Profiles are for individual use only. We offer Pages for professional personas, organizations and businesses. (ให้ใช้ Facebook ในฐานะ Facebook ส่วนบุคคล ถ้าหากเป็นองค์กร หรือธุรกิจ ให้ไปใช้ Pages แทน)

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

Update : 31/03/2015

facebook

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด