หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook ปิดดีลสะท้านวงการสตรีมมิ่ง หลังคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล Premier League ในอาเซียนแล้ว มีไทยด้วย!

ดูเหมือนว่าในระยะหลังนี้ ทาง Facebook มีแผนที่จะเจาะตลาดด้านวงการกีฬามากขึ้น เพราะหลังจากแต่งตั้ง Peter Hutton อดีตซีอีโอของสถานีโทรทัศน์กีฬา Eurosport ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง และดูแลสตรีมมิ่งเกี่ยวกับกีฬาแบบออนไลน์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ได้ประกาศคว้าสิทธิ์ในการเผยแพร่การถ่ายทอดสดฟุตบอล Premier League ในอาเซียนแล้ว ภายใต้การนำของ Peter Hutton ที่เป็นหัวหน้าทีมในการเจรจา และที่สำคัญ มีรายชื่อของประเทศไทยอีกด้วย

สื่อ The Times ได้ออกมารายงานถึงดีลสะท้านวงการสตรีมมิ่ง เมื่อทาง Facebook ได้บรรลุข้อตกลงในการถ่ายทอดสดฟุตบอล Premier League แบบออนไลน์ผ่านแพลทฟอร์มของตนเองใน 4 ประเทศย่านอาเซียน ซึ่งได้แก่ ประเทศไทย, เวียดนาม, กัมพูชา และลาว ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศที่ติดตามการแข่งขันฟุตบอลจากเกาะอังกฤษอย่างเหนียวแน่น ภายใต้มูลค่าของสัญญาที่สูงถึง 200 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 8.7 พันล้านบาท โดยจะทำการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดตั้งแต่ฤดูกาล 2019-2022 ครบทั้ง 380 แมตช์ต่อฤดูกาล มากกว่าที่ BeIN Sports และ Fox Sports Asia ผู้ชนะลิขสิทธิ์รายเดิมเสนอ

โดยก่อนหน้านั้น Facebook ได้เคยชิมลางการถ่ายทอดสดฟุตบอลลาลีกา สเปน บนแพลทฟอร์มแบบออไลน์ให้ชมกันแบบฟรี ๆ มาแล้ว รวมถึงข้อตกลงกับเมเจอร์ ลีก ซอกเกอร์ (MLS) ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลสหรัฐอเมริกาทั้งหมด 22 แมตช์เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา แต่ดีลในครั้งนี้ถือว่าเป็นการผลักดันให้ Facebook เข้าสู่วงการลูกหนังอย่างเต็มตัว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : engadget.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/07/2018

facebook Premier League