หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Facebook At Work สื่อสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มคนทำงาน เตรียมเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ ในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ทาง Facebook เปิดตัว Facebook At Work ซึ่งเป็นสังคมออนไลน์เฉพาะกลุ่มคนทำงาน เมื่อปีที่ผ่านมา ก็แทบจะไม่มีข่าวคราวเกี่ยวกับบริการใหม่ออกมาให้เห็น แต่ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวออกมาแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Facebook At Work เตรียมเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่ประเดิมให้ใช้งานไปบ้างแล้วในบางบริษัทเท่านั้น

โดย Facebook At Work เป็นบริการที่เน้นเครือข่ายสังคมในโลกธุรกิจ ทำให้พนักงานในองค์กรสามารถติดต่อสื่อสาร และทำงานร่วมกันได้โดยผ่านเครื่องมือของ Facebook ซึ่งฟีเจอร์ต่าง ๆ นั้น จะมีรูปแบบเดียวกับ Facebook เวอร์ชันปัจจุบันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น News Feed, Groups, Messages และปฏิทินกิจกรรมต่าง ๆ (Events) โดยรองรับการใช้งานทั้งบน Android และ iOS

ในด้านความปลอดภัยนั้น ทาง Facebook เผยว่า Facebook At Work จะจำกัดการใช้งานเฉพาะในบริษัทเท่านั้น ซึ่งข้อมูลที่ถูกแบ่งปันบน Facebook At Work จะสามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่อยู่ในบริษัทดังกล่าว พร้อมรับรองด้านความปลอดภัย ไม่รั่วไหลไปภายนอก

ส่วนเรื่องของอัตราค่าบริการ Facebook At Work ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้ คาดว่า ในเร็ว ๆ นี้ น่าจะมีความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : adweek.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/09/2016

Facebook At Work

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด