หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Eye เคส iPhone สายพันธุ์ใหม่ที่ช่วยให้ใช้ Android พร้อม iOS ในร่างเดียวกันได้ เปิดระดมทุนแล้ววันนี้ ในราคาเริ่ม 3,300 บาท!

หากพูดถึงระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน คงหนีไม่พ้น iOS และ Android แน่นอน แต่จะดีแค่ไหนหากเราสามารถใช้งานทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการที่ว่านี้ภายในเครื่องเดียวกันได้โดยไม่ต้องเข้าไป Jailbreak หรือ Root เครื่องให้ยุ่งยาก? ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าปัญหานี้กำลังจะได้รับการคลี่คลายแล้ว หลังมีผู้ผลิตหัวใสรายหนึ่ง ได้มอบทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ใช้ iPhone ด้วยการเสนอขายเคสแบบใหม่ ที่ไม่ใช่เคสกันกระแทกทั่วๆ แต่มันเป็นเคสที่ติดตั้งอุปกรณ์ Android มาด้วย ทำให้เราสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ภายในเครื่องเดียว

เคส Eye ตัวต้นแบบ

เคสของ iPhone ที่ว่านี้มีชื่อเรียกว่า Eye ผลงานการพัฒนาของบริษัท ESTI Inc. ซึ่งกำลังระดมทุนอยู่บนเว็บไซต์ Kickstarter อยู่ในขณะนี้ โดยความพิเศษของเคสนี้ก็คือ มีการติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว มาให้กับตัวเคสด้วย โดยภายในจะมีฮาร์ดแวร์ที่ทำงานควบคู่กับระบบปฏิบัติการ Android เอาไว้แบบครบครัน ด้วยชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.3GHz, ช่องเสียบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB, NFC, แบตเตอรี่ความจุ 2800mAh, ฟีเจอร์การชาร์จไร้สาย, ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ช่องเสียบซิมการ์ดแบบ Dual-Sim ซึ่งจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android Nougat

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าในตัวเคส Eye จะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่แยกตัวทำงานเป็นระบบ Android อยู่จริง แต่ยังมีฟีเจอร์บางอย่างที่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ร่วมกับ iPhone อยู่ไม่ว่าจะเป็น ลำโพง, ไมโครโฟน และกล้องดิจิทัล แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเคสที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเคส Eye ก็รองรับการใช้งานบน iPhone ด้วยกันหลายรุ่น ไล่ตั้งแต่ iPhone 6 ไปจนถึง iPhone 7 Plus รุ่นล่าสุด โดยในขณะนี้ Eye กำลังเปิดระดมทุนอยู่ Kickstarter ซึ่งหากผู้ใช้ร่วมสนับสนุนเป็นจำนวนเงินขั้นต่ำ 95 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,300 บาท ก็จะได้รับเคส Eye ไปใช้งานในช่วงเดือนสิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ

Eye The Smart iPhone Case

 

---------------------------------------
ที่มา : Engadget, Kickstarter

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 14/03/2017

Eye

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด