หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชม 4 คอนเซ็ปต์สวย ๆ ของ PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ลุ้นเปิดตัวทางการเดือนหน้า

ถึงแม้ว่างาน E3 2020 มหกรรมงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเดือนมิถุนายนปีนี้ ทาง Sony จะประกาศถอนตัวเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แต่คาดกันว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ จะมีงานอีเวนท์เปิดตัว PlayStation 5 (PS5) ที่แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีสเปกและดีไซน์ที่ยืนยันได้อย่างแน่ชัดนัก แต่บรรดาดีไซน์เนอร์ต่างบรรเลงฝีมือสุดกำลัง กับการออกแบบคอนเซ็ปต์ PlayStation 5 ออกมาให้ชมกัน มาดูกันดีกว่าว่า คอนเซ็ปต์ PlayStation 5 แบบไหนน่าสนใจมากที่สุด

 

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์แรก เป็นผลงานการออกแบบของยูทูปเบอร์ Bxdyguard ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก PlayStation 5 เวอร์ชัน Dev Kit ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่แปลกตาไปกว่าเดิม โดยส่วนเว้านั้น เป็นตัวอักษร V สื่อถึงเลข 5 นั่นเอง

    SPONSORED

 

ถัดมาเป็นคอนเซ็ปต์จาก VR4Player.fr. แชนแนลบน YouTube ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Apple Mac Pro รุ่นปี 2013 โดยรวมแล้วก็มีความคล้าย Xbox Series X อยู่เหมือนกัน

 

คอนเซ็ปต์ถัดมาเป็นฝีมือการออกแบบเจ้าเดียวกับด้านบน มาพร้อมกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ PlayStation กับบอดี้สีดำทรงสี่เหลี่ยม

 

ฝีมือการออกแบบจาก Computer Bild ที่เป็นคอนเซ็ปต์ PlayStation 5 ที่ถูกสื่อต่าง ๆ นำภาพมาใช้กันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ ดีไซน์โดยรวมคล้ายกับ PlayStation 4 แต่ถูกออกแบบให้ตัวเครื่องเหลื่อมกัน สวยงามไปอีกแบบ

 

โดย PlayStation 5 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ และเริ่มวางจำหน่ายราว ๆ เดือนตุลาคม เบื้องต้นนั้นคาดว่าจะเปิดตัวที่ราคาประมาณ 15,000 บาท

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ccn.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/01/2020

PlayStation 5 PS5