<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia ดึง Pekka Rantala อดีตซีอีโอ Rovio ผู้พัฒนาเกม Angry Birds ร่วมงาน เตรียมเผยโฉม มือถือ Nokia ลุคใหม่ คาดจ่อเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางโนเกีย ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เตรียมกลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้ง แต่การกลับมาในครั้งนี้ เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่า ทางโนเกีย ได้ว่าจ้าง Pekka Rantala อดีตซีอีโอของ Rovio ผู้สร้างเกม Angry Birds อันโด่งดัง มาร่วมงานด้วย

    SPONSORED

Pekka Rantala

ถ้าหากมองดูประวัติของ Pekka Rantala นั้น ถือว่า คร่ำหวอดอยู่ในวงการสมาร์ทโฟนมาอย่างยาวนาน เพราะเจ้าตัวเคยทำงานที่โนเกียมานานถึง 7 ปี ตั้งแต่ปี 1994 จนถึงปี 2011 ก่อนจะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Rovio ในปี 2015 แต่อยู่ในตำแหน่งได้เพียงปีเดียว เนื่องจากในช่วงนั้น มีการปรับปรุงโครงสร้างองค์กร ประกอบกับสถานการณ์ด้านการเงินของ Rovio ไม่ค่อยจะดีนัก จนทำให้ต้องมีการปลดพนักงานออก

โดยโนเกียยุคใหม่นี้ จะอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ HMD Global บริษัทหน้าใหม่ในฟินแลนด์ ซึ่งเป็นผู้ซื้อกิจการด้านมือถือต่อจากไมโครซอฟท์ และได้รับสิทธิ์ในการใช้ชื่อ Nokia ทั้งบนมือถือและแท็บเล็ต ซึ่งนอกจากจะมี HMD Global แล้ว ยังมี FIH Mobile บริษัทลูกของ Foxconn เข้ามาร่วมพัฒนา และดึงแบรนด์โนเกียให้กลับสู่ตลาดโลกอีกครั้ง โดย Pekka Rantala จะเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้บริหารด้านการตลาดของ HMD Global Oy

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า ว่าที่มือถือโนเกียรุ่นถัดไป จะมีคุณสมบัติอย่างไร และจะเผยโฉมให้ทันภายในปีนี้หรือไม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2016

Nokia Nokia Android