หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ค่ายเกมดัง ประกาศฟ้องเด็กวัย 14 ข้อหาใช้โปรแกรมโกงเกม Fortnite ด้านแม่เด็กฟ้องกลับ หลังทางค่ายเปิดเผยชื่อผู้เสียหาย

นับว่าเป็นเรื่องที่พบเจอกันเป็นปกติแล้ว สำหรับเกมออนไลน์ชื่อดังต่าง ๆ ที่ผู้เล่นมักจะสรรหาวิธีโกงเพื่อให้ตัวละครที่เล่นอยู่เก่งขึ้น หรือมีไอเท็มดีกว่าผู้เล่นคนอื่น ซึ่งถ้าหากผู้พัฒนาเกมดังกล่าวจับได้ ส่วนใหญ่แล้วไอดีเหล่านั้นจะถูกแบนและห้ามเล่นอีกต่อไป แต่สำหรับ Epic Games ค่ายเกมชื่อดังเจ้าของเกมยอดนิยมอย่าง Fortnite มีบทลงโทษผู้เล่นเกมที่ใช้โปรแกรมโกงที่โหดกว่าค่ายอื่น ๆ นอกจากจะแบนไม่ให้เล่นเกมแล้ว ยังยื่นฟ้องเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงอีกด้วย

โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Epic Games ได้ยื่นฟ้องผู้เล่นที่โกงเกม Fortnite อย่างต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้รวมแล้วกว่า 9 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้น มีเด็กอายุเพียงแค่ 14 ปีรวมอยู่ด้วย ทำให้เจ้าตัวไม่พอใจและโพสต์คลิปลง YouTube ตัดพ้อทาง Epic Games ว่าไม่เป็นธรรม แต่ก็สารภาพว่าใช้โปรแกรมโกงเกมจริง โดยให้เหตุผลว่า โกงเพื่อความสนุกไม่ใช่เพื่อเอาชนะแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี คลิปวีดีโอดังกล่าว ได้ถูกทาง Epic Games แจ้งลบ ไม่ใช่เพราะว่าเป็นคลิปที่ต่อว่าทาง Epic Games แต่เป็นเพราะคลิปดังกล่าวเป็นคลิปสาธิตการใช้โปรแกรมโกงนั่นเอง

ด้านแม่ของผู้เสียหาย ได้ทำการฟ้อง Epic Games กลับ โดยระบุว่า ทาง Epic Games ได้ทำการเปิดเผยชื่อของลูกชายซึ่งเป็นการกระทำที่ละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการเผยแพร่ข้อมูลของผู้เยาว์ พร้อมกับเผยว่า เหตุใดทาง Epic Games ถึงไม่ไปฟ้องเว็บไซต์ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดโปรแกรมโกงเกม แทนที่จะฟัองร้องแบบรายบุคคล

ส่วนคดีนี้จะจบลงแบบไหน ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/11/2017

Epic Games Fortnite