หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tesla Roadster ที่ถูกส่งไปอวกาศเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนี้อยู่ที่ไหน ?

หากใครยังจำกันได้ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2018 ทาง SpaceX ได้ทำการยิงจรวด Falcon Heavy สู่อวกาศ ซึ่งภารกิจในครั้งนั้นก็คือ การปล่อยรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Roadster สีแดงของ Elon Musk ไปยังดาวอังคาร โดยจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว สงสัยกันหรือไม่ว่า ตอนนี้ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Roadster ไปอยู่ไหนแล้ว ?

    SPONSORED

โดยการเดินทางของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Roadster นั้น มี Starman นักบินอวกาศจำลองเดินทางร่วมด้วย แต่สำหรับใครที่คิดถึง Tesla Roadster และอยากจะทราบว่าตอนนี้รถยนต์ไฟฟ้าคันดังกล่าว เดินทางไปถึงจุดใดแล้ว ทางโปรแกรมเมอร์ Ben Pearson ได้ทำเว็บไซต์สำหรับติดตามตำแหน่งของ Tesla Roadster ผ่านทาง Where Is Roadster แม้ว่าจะไม่ใช่ตำแหน่งที่ถูกต้อง 100% แต่ก็สามารถมองเห็นแบบคร่าว ๆ ได้ว่า Tesla Roadster กำลังเดินทางผ่านเส้นทางใดไปแล้วบ้าง

เมื่อคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ดังกล่าว จะเห็นว่า Tesla Roadster อยู่ห่างจากโลก 214 ล้านไมล์ เดินทางด้วยความเร็ว 7,562 ไมล์ต่อชั่วโมง และอยู่ห่างจากดาวอังคาร 95 ล้านไมล์ ซึ่งถ้าหากแบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้อยู่ เพลง Space Oddity จะถูกเปิดวนไปแล้วประมาณ 200,000 ครั้ง

เมื่อปีที่ผ่านมา ทางสื่อ cnet คาดการณ์ไว้ว่า Tesla Roadster จะเดินทางใกล้โลกอีกครั้งในปี 2091 ถ้าหากไม่มีการนำกลับมาบนโลก รถยนต์ไฟฟ้าสีแดงคันนี้ ก็จะเดินทางต่อไปอีก 10 ล้านปีก่อนที่จะตกบนดาวดวงใดดวงหนึ่งในระบบสุริยะนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : inc.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/02/2020

Business Tesla Roadster

ข่าวที่เกี่ยวข้อง