หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

eBay เปิดขายสินค้า refurbished ของ Apple แล้ว

[20-พฤศจิกายน-2555] ตามปกติแล้ว สินค้า refurbished จาก Apple นั้น จะมีจำหน่ายเฉพาะบน Apple Store เท่านั้น แต่ล่าสุด ทางเว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังอย่าง eBay ได้เปิดจำหน่าย สินค้า refurbished จาก Apple ด้วยเช่นกันครับ ซึ่งทาง eBay รับประกันคุณภาพของสินค้าทุกชิ้นว่า เป็นคุณภาพเดียวกับที่จำหน่ายบน Apple Store อย่างแน่นอน ราคาเท่ากัน อีกทั้ง ยังได้รับการรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปีด้วยเช่นกัน

สำหรับหมวดหมู่ของ สินค้า refurbished จาก Apple บนเว็บไซต์ eBay นั้น ก็ได้แก่ MacBook, iPod Touch และ iPad ซึ่งถือว่า เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่มองหาสินค้า refurbished ราคาถูก แต่ได้คุณภาพเหมือนแกะกล่องใหม่ครับ

    SPONSORED

สินค้า refurbished คืออะไร? คือ สินค้าที่ถูกนำมาทำให้เป็นของใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนอะไหล่ เคลือบสี และอื่นๆ เพื่อทำให้อยู่ในสภาพที่เป็นของใหม่ นั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น สินค้าตัวโชว์ในร้าน เมื่อตกรุ่น ก็จะถูกส่งกลับโรงงาน เพื่อนำไปทำความสะอาด ตรวจเช็คสภาพ จากนั้นก็จะถูกนำมาขายในสภาพของ refurbished ครับ ซึ่งสินค้า refurbished จาก Apple จะมีรหัสบ่งบอกโดยเฉพาะครับ

จริงๆ สินค้าที่เป็น refurbished ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้าตัวโชว์อย่างเดียวนะครับ อาจจะเป็นประเภทแบบ สินค้ามีรอยเปิด ก่อนถึงมือลูกค้า เมื่อถูกส่งกลับโรงงาน และมีการเปลี่ยนแพ็กเกจใหม่ ก็สามารถเรียกว่า สินค้า refurbished ได้เช่นกัน หรือถ้าจะให้เข้าใจกับคำว่า refurbished แบบง่าย ก็คือว่า สินค้าที่มีสภาพเหมือนใหม่ทั้งหมด เพียงแต่มีการผ่านมือผู้ผลิตอีกรอบหนึ่งนั่นเองครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 20/11/2012

ebay apple refurbished refurbished คือ

ข่าวอัพเดทล่าสุด