หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DxOMark ยกให้ Pixel 3 ขึ้นแท่นมือถือกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดของฝั่ง Android ได้คะแนนรวมเท่า iPhone XR ที่ 101 คะแนน

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้องบนสมาร์ทโฟน ได้ทำการรีวิวกล้องของ iPhone XR โดยให้คะแนนรวมอยู่ที่ 101 คะแนน พร้อมกับยกให้ iPhone XR เป็นมือถือกล้องเดี่ยวที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุดในบรรดามือถือกล้องเดี่ยวทั้งหมดที่ทาง DxOMark ได้ทำการทดสอบมา (ณ ช่วงเวลานั้น) ซึ่ง Google Pixel 3 เองก็ถูกจับตามองไม่น้อย เนื่องจากเป็นมือถือเรือธงที่ยังคงมาพร้อมกับกล้องตัวเดียวที่ด้านหลังตัวเครื่อง แตกต่างจากเรือธงรุ่นอื่นที่ส่วนใหญ่ จะเป็นกล้องคู่ หรือกล้อง 3 ตัวกันหมดแล้ว และล่าสุด DxOMark ได้เผยผลการทดสอบกล้องของ Pixel 3 ออกมาให้ชมกัน

    SPONSORED

โดย DxOMark ให้คะแนนกล้องของ Pixel 3 รวมอยู่ที่ 101 คะแนน เท่ากับ iPhone XR แบ่งเป็นคะแนนถ่ายภาพนิ่ง 103 คะแนน และถ่ายวิดีโอ 98 คะแนน สูงที่สุดในบรรดามือถือกล้องเดี่ยวที่ DxOMark ได้ทำการทดสอบไป ทำให้ในตอนนี้ Pixel 3 ได้ตำแหน่งมือถือกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดของฝั่ง Android ไปครอง

สำหรับการถ่ายภาพนิ่งนั้น Pixel 3 มีจุดเด่นในเรื่องของ Dynamic Range ที่สามารถเก็บรายละเอียดของภาพถ่ายได้ดี รวมถึงภาพถ่ายที่ใช้ไฟแฟลช เช่นเดียวกับโหมดถ่ายวิดีโอก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกัน โดยเกิด noise เล็กน้อยและระบบกันสั่นทำได้อย่างดีเยี่ยม

    SPONSORED

ถ้าหากเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Pixel 2 พบว่า ส่วนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น นั่นก็คือ เรื่องของการถ่ายภาพ Bokeh และการซูม แต่ก็ยังมีข้อจำกัดเรื่องเฉดสีเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือบางครั้งก็เกิด ghost แม้ว่าจะถ่ายในที่สว่างก็ตาม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/12/2018

Pixel 3