หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Gadget] Duracell Powermat WiCC แผ่นชาร์ตแบตเตอรี่มือถือแบบบาง แค่แปะติด ไม่ต้องเสียบสาย

[28-กุมภาพันธ์-2555] ภายในงาน Mobile World Congress หรือ MWC 2012 ในปีนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ แล้ว เทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำๆ ก็ถูกเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน อย่าง Gadget ชิ้นนี้ ถือว่า น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ กับ Wireless Charging Card (WiCC) ซึ่งเป็นแผ่นสำหรับชาร์ตแบตเตอรี่แบบพกพา ที่มีลักษณะบางมาก ทำให้ไม่เกะกะขณะใช้งาน โดยรูปร่างหน้าตาของ WiCC นี้ จะคล้ายๆ กับ SmartMedia card ที่เคยใช้ในยุคแรกๆ ของกล้องดิจิตอลนั่นเองครับ

ภายในของ WiCC นั้น จะเป็นแผงวงจรแบบเดียวกับที่ทาง Duracell ใส่ไว้ในเคสที่ชาร์จแบบเหนี่ยวนำไฟฟ้า และใช้การทำงานร่วมกับเสาอากาศ NFC พร้อมเสริมประสิทธิภาพด้วยตัว connector แบบบางสำหรับเสียบเหนือขั้วแบตเตอรี่ เพียงแค่นี้ ก็สามารถชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือได้อย่างสบายๆ แล้วล่ะครับ ที่สำคัญ เป็นแบบไร้สายซะด้วยสิ

สำหรับการวางจำหน่าย Wireless Charging Card (WiCC) คงจะต้องอดใจรออีกนิด เพราะน่าจะอีกนานเลยทีเดียวกว่าที่ทาง Duracell จะผลิตออกมาจำหน่าย โดยในงาน MWC 2012 ได้นำ WiCC มาทดลองใช้งานกับ Samsung Galaxy S II กันด้วย ลองไปดูการทำงานของ WiCC กับคลิปวิดีโอท้ายข่าวกันครับ

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.comUpdate : 28/02/2012

Duracell Powermat Wireless Charging Card WiCC

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด