หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

dtac Super 4G Pocket WiFi เปลี่ยนสัญญาณ 4G ให้เป็น WiFi Hotspot ที่เร็วและแรง พกพาไปได้ทุกที่ สามารถแชร์สัญญาณได้มากถึง 15 เครื่อง ในราคาเพียง 1,490 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่า สมาร์ทโฟนหลายรุ่นในปัจจุบัน จะมาพร้อมกับฟังก์ชัน Hotspot สำหรับแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ แต่ก็มีข้อเสียคือ การเปิด Hotspot จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วมากขึ้น และส่งผลทำให้สมาร์ทโฟนมีความจุแบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งผู้ที่จำเป็นต้องใช้งานในเรื่องการแชร์สัญญาณ Wi-Fi ยังมีอีกอุปกรณ์หนึ่งที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ นั่นก็คือ Pocket WiFi นั่นเอง

โดย Pocket WiFi นั้น เป็นอุปกรณ์สำหรับแปลงสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ทั้ง 4G LTE หรือ 3G ให้กลายเป็นสัญญาณ Wi-Fi ที่เร็วและแรง อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้หลายอุปกรณ์พร้อม ๆ กัน ซึ่งปัจจุบัน ก็มีหลายรุ่นหลายแบรนด์ให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย และล่าสุด ทาง ดีแทค (dtac) เองก็มีอุปกรณ์แบบ Pocket WiFi เช่นกัน ในชื่อ dtac Super 4G Pocket WiFi

    SPONSORED

ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดพกพาได้สะดวก 

    SPONSORED

วางไว้ในรถก็ไม่เกะกะ

จุดเด่นของ dtac Super 4G Pocket WiFi  สามารถรองรับความเร็ว 4 G  ได้สูงสุด 150/50 Mbps สามารถแชร์ความเร็วและแรงของสัญญาณ Wi-Fi ผ่านทางเครือข่าย dtac Super 4G ได้พร้อมกันถึง 15 เครื่อง ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแม้แต่โน้ตบุ๊ค แตกต่างจาก Pocket WiFi แบรนด์อื่น ๆ ที่แชร์ได้ไม่กี่เครื่องเท่านั้นนั้น นอกจากนั้นตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก (ขนาดประมาณบัตรประชาชนเท่านั้น) ตัวเครื่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh และมีสายชาร์จทั้งในรถและในบ้านแถมมาให้  อีกทั้งยังรับประกันตัวเครื่องนาน 15 เดือนอีกด้วย สำหรับข้อมูลเครือข่ายและการรองรับความเร็วลองมาดูคุณสมบัติโดยละเอียดกันด้านล่างนะครับ 

 

คุณสมบัติของ dtac Super 4G Pocket WiFi

  • รองรับเครือข่าย

4G : 900/1800/2100 MHz
3G : 850/2100 MHz
2G : 900/1800 MHz

  • ความเร็วสูงสุด

4G : DL:150/ UL: 50 Mbps
3G : DL:DC-HSPA+: 42 Mbps/ HSUPA 5.76 Mbps
WLAN IEEE 802.11 a/b/g/n 1 x 12.4 GHz

  • รองรับการใช้งานเครือข่ายดีแทคเท่านั้น
  • แบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh
  • แชร์สัญญาณได้มากถึง 15 เครื่อง
  • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ทั้งในบ้าน และในรถยนต์

     

วิธีการตั้งค่าการใช้งาน (สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน)

1. เปิดเครื่อง dtac Super 4G Pocket WiFi
2. เปิด WiFi บนอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ ค้นหา WiFi ชื่อ Super4GWiFi จากนั้นใส่ Password: dtacsuper4g

เมื่อทำการเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว ถ้าต้องการเปลี่ยน username หรือ password ให้ทำการตั้งค่าเครื่องใหม่ โดยเข้า browser แล้วพิมพ์ IP Address เข้าไปตรงด้านบน 192.168.225.1 แล้วใส่ username / password (username = admin/ password = admin) เพื่อ login เข้าไปที่ dtac Super 4G Pocket WiFi ก่อน จากนั้นก็สามารถตั้งค่าการใช้งานอื่น ๆ ตามที่ต้องการ

 

ราคา และแพ็กเกจ dtac Super 4G Pocket WiFi

สำหรับราคาของ dtac Super 4G Pocket WiFi ปกติอยู่ที่ 2,490 บาท แต่ถ้าหากซื้อพร้อมแพ็กเกจ Tablet Net Non-Stop ราคา 399 บาทขึ้นไป จะเหลือเพียง 1,490 บาทเท่านั้น โดยไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า ซึ่งราคาพิเศษนี้สำหรับ ลูกค้าปัจจุบัน เปิดเบอร์ใหม่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน หรือจะสมัครเลือกสมัครแพ็กเกจ Tablet Net Non-Stop สำหรับเน้นเล่นเน็ตโดยเฉพาะ ส่วนรายละเอียดของแต่ละแพ็กเกจ เป็นดังนี้

โดยผู้ใช้สามารถเช็คยอดการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทาง eservice ได้ที่ www.dtac.co.th หรือผ่านทาง dtac application นอกจากนี้ ยังสามารถซื้ออินเทอร์เน็ตเพิ่ม และจ่ายบิลผ่านทาง 2 ช่องทางนี้ได้เช่นกันสรุปข้อมูล dtac Super 4G Pocket WiFi เหมาะกับใคร ?
 

เก็บในกระเป๋าก็ไม่เปลืองที่


สำหรับใครที่ใช้ internet ของ dtac อยู่แล้วมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบออกไปทำงานนอกบ้าน หรือนักเรียน นศ. ที่ต้องทำรายงานเป็นกลุ่มและจำเป็นต้องใช้ internet ร่วมกัน  dtac Super 4G Pocket WiFi  ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกนึงครับ ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและจำนวนเครื่องที่สามารถเชื่อมต่อได้มากกว่า brand อื่นทำให้สามารถแชร์ internet ได้โดยไม่ติดขัด นอกจากนั้นสำหรับใครที่กำลังคิดที่จะซื้อ tablet สักเครื่องนึงไว้ใช้งาน หากเรามี Pocket Wifi ดีๆสักเครื่องนึงก็สามารถที่จะซื้อรุ่นที่เชื่อมต่อด้วย Wi-Fi อย่างเดียวได้ด้วยราคาที่ 1,490 บาท ทำให้เราประหยัดทั้งค่าเครื่องที่ถูกกว่ารุ่นที่ใส่ซิมได้และไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อซิมหรือแพคเกจเพิ่มเพื่อใช้กับ tablet เท่านั้น เราสามารถที่จะสมัครแพคเกจมือถืออย่างเดียวแล้วสามารถใช้งาน internet ทั้งมือถือและ tablet ได้ทันที ข้อจำกัดเท่าที่เห็นมีเพียงอย่างเดียวคือสามารถใช้งานกับเครือข่ายของ dtac ได้เท่านั้นนะครับ 


สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสั่งซื้อ dtac Super 4G Pocket WiFi​ ได้ผ่านทาง dtac Online Store พร้อมรับประกันตัวเครื่องนาน 15 เดือน และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ โดยสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dtac.co.th และถ้าหากมีปัญหา คำถาม หรือต้องการสอบถามการใช้งานต่าง ๆ สามารถเข้าไปได้ที่ dtac online community

 

 

เรียบเรียงโดย  : techmoblog.com

Update : 20/10/2016

dtac dtac Pocket WIFI