หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบแอพพลิเคชั่น I'm 4 แชะแล้วแชร์ ลุ้นของรางวัล พร้อมสัมผัสประสบการณ์ 4G บน dtac TriNet

เมื่อวันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมา ทีมงาน techmoblog ได้รับเชิญให้ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์กับเครือข่าย 4G บน dtac TriNet ภายใต้แนวคิด "I'm 4, I See Beyond" โดยใช้คอนเซปท์ "ปรากฏการณ์เลข 4" ที่จะเกิดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ พร้อมกับเปิดตัว แอพพลิเคชั่น I'm 4 ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS และเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสกันครับ

โดยแอพพลิเคชั่น I'm 4 จาก dtac นั้น จริงๆ แล้วคือแอพพลิเคชั่น ถ่ายภาพแล้วแชร์ นั่นเอง แต่ได้เพิ่มลูกเล่นเข้าไปเพื่อให้น่าใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ไอคอนตัวการ์ตูน, เอฟเฟกต์หิมะตก และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ภาพถ่ายธรรมดาๆ กลายเป็นภาพแบบอาร์ตๆ ซึ่งวิธีการใช้งานก็คือ ไปสแกนเลข 4 ซึ่งเป็นตัว Installation ที่ถูกออกแบบโดยศิลปิน นักออกแบบชื่อดังถึง 10 ท่าน ได้แก่ ภูวภวิศ กฤตพลนารา (โรจน์ จากแบรนด์แฟชั่น Issue), วิศุทธิ์ พรนิมิตร, ภัทรีดา ประสานทอง, นวลตอง ประสานทอง, P7, ยศวดี, รักกิจ ควรหาเวช, นริศรา เพียรวิมังสา, Shittak และ Visionary โดยจะตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัลเวิลด์, สยามสแควร์, สยามพารากอน, ลาวิลล่า อารีย์, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นต้น

    SPONSORED

นอกจากนี้ ทาง dtac ยังชวนมาร่วมสนุกกับกิจกรรมดังกล่าว ด้วยการถ่ายภาพด้วยแอพพลิเคชั่น I'm 4 แล้วแชร์ผ่าน โซเชียลเน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram พร้อมกับติด แฮชแท็ก #4GdtacTriNet ลุ้นรับ HTC Desire 816 จาก dtac ถึง 50 รางวัล เลยทีเดียว มาดูกันครับว่า แอพพลิเคชั่น I'm 4 จาก dtac ใช้งานอย่างไร และน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน

ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น I'm 4 ได้ฟรี ทั้งบน Android และ iOS

    SPONSORED

ก่อนจะเริ่มต้นใช้งาน แอพพลิเคชั่น I'm 4 เราจะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาเสียก่อน โดยค้นหาคำว่า I'm 4 สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งบน Android และ iOS

หลังจากดาวน์โหลด I'm 4 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา จะพบกับคำอธิบายรายละเอียดของแอพพลิเคชั่นนี้ ให้เลือกไอคอน ตามสถานที่ที่อยู่ ณ ตอนนั้น แล้วนำไปส่องผ่าน Installation ที่ทาง dtac ติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งหมด 6 แห่งในกรุงเทพฯ ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ จะใช้ควบคู่กับระบบ GPS ด้วย ฉะนั้น อย่าลืมเปิด Location Services ก่อนใช้งานครับ

เลือกไอคอนให้ตรงกับตัว Installation ที่อยู่ตามสถานที่นั้นๆ โดยจากภาพ เป็น ลาวิลล่า อารีย์ ครับ

จากนั้น ก็ครีเอทท่าทาง กับภาพ animation ที่ปรากฏขึ้นมาได้ตามใจชอบครับ โดยแต่ละสถานที่ จะมี animation ที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นที่ ลาวิลล่า อารีย์ จะเป็น น้องมะม่วง ที่มี 5 แอ็คชันให้เลือก

ส่วนที่ สยามสแควร์ จะมี ไอคอน หอไอเฟล และหิมะโปรยปราย ปรากฏขึ้นมา

และที่เซ็นทรัลเวิลด์ จะเป็น น้องหมียักษ์หลากสีครับ

และเพื่อให้ภาพที่ถ่าย มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ที่พื้นของแต่ละจุด จะมี สติกเกอร์ หน้าตาลักษณะนี้ แปะอยู่ ให้ยืนตรงสติกเกอร์ แล้วแชะได้เลย

จากนั้น แชร์ภาพให้ชาวโลกได้รับรู้ ผ่านทาง 3 ช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram พร้อม แฮชแท็ก #4GdtacTriNet (บน iOS จะขึ้นให้อ้ตโนมัติ แต่บน Android จะต้องพิมพ์เอง) และอย่าลืมเขียนคำอธิบายเจ๋งๆ ด้วยนะครับ

ตัวอย่าง Installation

Installation ณ ลาวิลล่า อารีย์

Installation ณ สยามสแควร์ (หน้า Digital Gateway)

Installation ณ เซ็นทรัลเวิลด์ (ด้านนอกห้าง)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากแอพพลิเคชั่น I'm 4

แผนที่แสดงกิจกรรม

อยากเล่น อยากแชร์ แต่ไม่สะดวกเดินทาง ทำอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นครับว่า ตัว Installation นั้น ถูกติดตั้งอยู่ตามสถานที่ต่างๆ 6 แห่งทั่วกรุงเทพฯ แต่สำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัด และอยากจะร่วมกิจกรรม ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ครับ โดยจากภาพข้างต้น ให้เลือกเป็น scan from picture เพียงแค่นี้ ก็สามารถร่วมสนุกได้เช่นกัน

โดยกิจกรรม "I'm 4, I See Beyond" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-31 พฤษภาคม 2557 ซึ่งมีของรางวัลเป็น HTC Desire 816 จำนวน 50 รางวัล ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล ในวันที่ 14 มิถุนายน 2557 ผ่านทาง https://www.dtac.co.th/4G/iam4 อย่าลืมมาร่วมสนุกกันนะครับ

ร่วมทดลองใช้ 4G จาก dtac TriNet ฟรี 4 GB นาน 4 เดือน

ล่าสุด dtac ได้เปิดให้มาร่วมทดลองใช้ 4G กับ dtac TriNet เพียงกด *2014# แล้วกดโทรออก รับสิทธิ์ใช้ 4G ฟรี 4 GB นาน 4 เดือนครับ ซึ่งถ้าหากลูกค้า dtac ยังไม่ได้ทำการเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย TriNet สามารถอัพเกรดได้ เพียงโทร *3000 (โทรฟรี) หรือสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ เพียงกด *364# แล้วกดโทรออก

มือถือและอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน 4G

• Apple: iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPad Air, iPad with Retina display, iPad mini, iPad mini with Retina display
• BlackBerry: Z30
• HTC: Butterfly S, One Max, One mini, One (M8), Desire 816 (coming soon)
• LG: G2, Nexus 5
• Nokia: Lumia 1020, Lumia 1520, Lumia 820, Lumia 920, Lumia 925
• Samsung: Galaxy Note 3 LTE, Galaxy S5
• i-Mobile: IQ X KEN
• Sony: Xperia V, Xperia Z1 Compact, Xperia T2 Ultra, Xperia Z2 Tablet LTE, Xperia Z2

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.dtac.co.th/4g/

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 31/01/2020

Dtac 4G Dtac Trinet